Bật Mí Cách Làm Tăng Sữa Mẹ

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Có những người khả năng sản xuất sữa mẹ rất tốt, lượng sữa rất dồi dào vượt quá cả nhu cầu sử dụng của bé. Nhưng lại có những bà mẹ có rất ít sữa, khiến phải cho con sử dụng sữa ngoài. Vậy ít sữa có phải do cơ địa, có cách nào để tăng sản xuất sữa mẹ hay không, hãy theo dõi những phương pháp dưới đây để tăng tiết sữa và duy trì được nguồn sữa ổn định cho trẻ nhé.

Bật mí cách làm tăng sữa mẹ

1. Bắt đầu cho con bú sớm

Nếu bạn có thể, điều quan trọng là bắt đầu cho con bú trong vòng một giờ đầu sau khi sinh. Những ngày đầu tiên đó có thể rất quan trọng trong quy trình sản xuất sữa non - việc xây dựng nguồn cung cấp sữa đầy đủ về lâu dài.

Nó cũng giúp thiết lập kết nối da kề da quan trọng đó và đảm bảo em bé nhận được sữa non siêu bảo vệ, hay còn gọi là “sữa đầu”, giàu kháng thể và các thành phần miễn dịch.

2. Cho con bú theo nhu cầu

Sản xuất sữa mẹ là một kịch bản cung và cầu. Cơ thể mẹ sẽ sản xuất nguồn sữa để đáp ứng nhu cầu của bé.

Trong những tháng đầu tiên, hãy cho trẻ bú thường xuyên và bao lâu tùy thích. Bé càng “bảo” cơ thể bạn tạo sữa, bạn càng tạo ra được nhiều sữa. Cho con bú theo nhu cầu có thể là cách nhanh nhất để thúc đẩy khả năng cung cấp sữa của bạn.

Nhu cầu tăng lên sẽ cho phép cơ thể bạn biết để sản xuất nhiều sữa hơn để đáp ứng nhu cầu của bé.

3. Cân nhắc việc vắt sữa giữa các lần cho ăn

Thường xuyên vắt cạn sữa (cho con bú hoặc cho con bú và theo dõi bằng máy bơm), có thể báo hiệu cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn. Việc làm trống bầu ngực cho cơ thể bạn tiếp tục tạo ra nhiều sữa hơn để làm đầy chúng trở lại.

4. Giữ đủ nước

Điều quan trọng là uống nhiều nước trong khi cho con bú để giữ nước cho cơ thể. Bạn sẽ không ảnh hưởng đến khả năng sản xuất sữa nếu bạn không được cung cấp đủ chất lỏng, nhưng bạn sẽ có nguy cơ mắc các chứng như táo bón và mệt mỏi.

Làm theo những lời khuyên sau để nhận đủ lượng nước phù hợp để duy trì quá trình hydrat hóa:

Uống để làm dịu cơn khát của bạn, và sau đó uống thêm một chút. Khát nước không phải là dấu hiệu đáng tin cậy nhất cho biết cơ thể bạn thực sự cần bao nhiêu nước.

Tập thói quen mang theo bình nước và cố gắng uống ít nhất 8 ounce nước mỗi khi cho con bú.

5. Cố gắng giảm bớt lo lắng

Bạn rất dễ vướng vào những trách nhiệm khác. Khi bạn đang cố gắng thiết lập hoặc tăng nguồn cung cấp sữa, hãy cố gắng giảm thiểu sự xao nhãng càng nhiều càng tốt.

Đồ giặt và bát đĩa có thể chờ đợi, vì vậy hãy dành thời gian ngồi xuống và tập trung vào việc cho bé ăn thường xuyên. Điều này có thể có nghĩa là bạn phải dựa vào người bạn đời hoặc những người đáng tin cậy khác trong cuộc sống của bạn để được giúp đỡ xung quanh nhà hoặc với những đứa trẻ khác nếu bạn có họ.

6. Hỏi ý kiến ​​bác sĩ về các loại thực phẩm tiết sữa tự nhiên

Nếu bạn đã từng sử dụng Google, bạn có thể đã thấy đề cập đến galactagogues. Đây là những chất được cho là giúp tăng tiết sữa. Có thể bạn đã nghe nói về bánh quy cho con bú hoặc trà cho con bú?

Những lợi ích đã biết của galactgeon bị hạn chế, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể có hiệu ứng tâm lý tích cực và có khả năng tăng sản lượng sữa.

Dưới đây là một số ví dụ về các loại thảo mộc và thực phẩm giúp tăng tiết sữa:

  • Cỏ linh lăng
  • Cây hồi
  • Thì là
  • Cháo bột yến mạch
  • Quả bí ngô

Thêm thực phẩm lành mạnh vào kế hoạch ăn uống của bạn là một ý tưởng hay, nhưng trước khi bạn đi sâu vào các chất bổ sung, trà hoặc các liệu pháp thảo dược, hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn. Một số trong số chúng có thể có tác dụng phụ và kết quả tiêu cực.

(0) Bình luận “Bật mí cách làm tăng sữa mẹ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *