Tìm Hiểu Những Dưỡng Chất Sữa Cung Cấp

TIN TỨC 24-06-2022 by thanhhangmilk

Sữa có chứa rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể chính vì thế với những người ốm, trẻ em thường sử dụng sữa để bổ sung thêm dưỡng chất khi không thể hấp thụ dinh dưỡng đủ qua thức ăn hàng ngày. Mặc dù ai cũng biết sữa có nhiều chất dinh dưỡng nhưng cụ thể là bao nhiêu, mức dinh dưỡng đó chiếm bao nhiêu phần trăm mức dinh dưỡng chúng ta cần trong một ngày? Tất cả những câu hỏi ấy sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết của nhà máy sản xuất sữa chất lượng ThanhhangMilk chia sẻ dưới đây, chúng tôi cũng chia sẻ khá nhiều kiến thức về sản xuất ngũ cốc để bạn có thể tìm hiểu thêm và bây giờ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Tìm hiểu những dưỡng chất sữa cung cấp

1. Cung cấp 25% mức Canxi cần hàng ngày

Một khẩu phần sữa 236ml sẽ cung cấp 25% lượng canxi chúng ta cần hàng ngày. Canxi giúp xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe. Khoáng chất này cũng đóng một vai trò quan trọng trong chức năng thần kinh, co cơ và đông máu. Canxi có mặt trong các loại thực phẩm như các loại hạt, rau lá xanh…

2. Cung cấp 10% lượng Niacin cần trong chế độ ăn uống

Niacin hay còn được biết đến là vitamin B3 là một chất vô cùng quan trọng đối với chức năng bình thường của nhiều enzym trong cơ thể và tham gia vào quá trình chuyển hóa đường và axit béo. Một ly sữa cung cấp 10% lượng niacin tham khảo trong chế độ ăn uống. Niacin thường có mặt trong các loại thịt lợn, bò, gà hoặc các loại cá ngừ, cá hồi.

3. Cung cấp 20% lượng Phốt pho cần hàng ngày

Phốt pho giúp xương chắc khỏe và tạo ra năng lượng trong các tế bào của cơ thể. Sữa là một nguồn tuyệt vời của phốt pho, cung cấp 20% Giá trị hàng ngày. Ngoài sữa chúng ta có thể bổ sung phốt pho thông qua các loại thực phẩm như cá, trứng, các loại đậu…

4. Bổ sung 15% Vitamin D

Khi được tăng cường, một ly sữa cung cấp khoảng 15% giá trị hàng ngày cho vitamin D. Vitamin D giúp thúc đẩy sự hấp thụ canxi và tăng cường khoáng hóa xương. Sữa là một trong số ít nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng này. Ngoài ra chúng ta cũng có thể tìm thất vitamin D trong các loại hải sản như cá hồi, cá ngừ, hàu, tôm.

5. Cung cấp 15% Vitamin A cần mỗi ngày

Một ly sữa cung cấp 15% Giá trị Hàng ngày của Vitamin A. Chất dinh dưỡng này giúp duy trì thị lực và làn da bình thường. Nó cũng giúp điều chỉnh sự phát triển của tế bào và duy trì tính toàn vẹn của hệ thống miễn dịch. Để bổ sung lượng vitamin A còn lại hãy bổ sung cà rốt, bí ngô, khoai lang vào chế độ ăn hàng ngày.

Tìm hiểu những dưỡng chất sữa cung cấp

6. Chứa 24% Riboflavin trong khẩu phẩn hàng ngày

Sữa là một nguồn tuyệt vời của riboflavin, cung cấp 24% giá trị hàng ngày. Riboflavin, còn được gọi là Vitamin B2, giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng - một quá trình quan trọng để tập luyện cơ bắp. Ngoài việc có mặt trong các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai thì riboflavin còn có mặt trong các loại rau có lá màu xanh đậm như rau bina, cỏ cà ri, rau diếp, bông cải xanh.

7. Nguồn cung 16% Protein hàng ngày

Protein trong sữa có chất lượng cao, có nghĩa là nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu theo tỷ lệ mà cơ thể cần để có sức khỏe tốt. Protein xây dựng và sửa chữa các mô cơ và đóng vai trò là nguồn năng lượng trong quá trình tập luyện sức bền cao. Một ly sữa 236ml cung cấp khoảng 16% giá trị hàng ngày cho protein. Protein xuất hiện khá phổ biến trong tất cả các loại thực phẩm từ thịt động vật, rau củ quả hay các loại hạt.

8. 50% Vitamin B12 trong khẩu phẩn hàng ngày

Vitamin B12 giúp xây dựng các tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đến các cơ hoạt động. Chỉ một ly sữa 236ml cung cấp khoảng 50% Giá trị hàng ngày cho loại vitamin này. Những thực phẩm là nguồn cung vitamin B2 có thể kể đến như nghêu, cá mòi, thịt bò, cá ngừ, cá hồi…

9. 20% Vitamin B5 cần mỗi ngày

Vitamin B5 giúp cơ thể phân hủy carbohydrate và tạo ra năng lượng từ chúng. Nguồn vitamin B5 ngoài sữa có tìm thấy qua các loại đậu, rau củ, trái cây…

Vậy nên việc uống sữa mỗi ngày là việc bạn nên làm và tạo rất nhiều chất dinh dưỡng, nhà máy sản xuất sữa bột Thanhhangmilk luôn luôn là một trong những công ty đi đầu về sản xuất sữa chất lượng và có thể hiểu kỹ vễ tác dụng của sữa để bạn có thể tìm hiểu về tác dụng của sữa.

* Giá trị dinh dưỡng trên được tính trên 236ml sữa

(0) Bình luận “Tìm hiểu những dưỡng chất sữa cung cấp”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags