Tác Dụng Của Sữa Tươi Có Thể Bạn Chưa Biết

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Sữa tươi dùng để uống trực tiếp, dùng để chế biến thức ăn và còn nhiều công dụng khác nữa. Sữa xuất hiện rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta nhưng để hiểu kỹ về nó và những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe thì chưa nhiều người biết. Hãy theo dõi nội dung chúng tôi chia sẻ dưới đây để hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Sữa tươi và lợi ích đối với sức khỏe

Sữa tươi nguyên liệu chưa được tiệt trùng hoặc đồng nhất chủ yếu được lấy từ bò nhưng cũng có dê, cừu, trâu hoặc thậm chí lạc đà.

Nó có thể được sử dụng để làm nhiều loại sản phẩm, bao gồm pho mát, sữa chua và kem. Ước tính có khoảng 10,4% dân số thế giới sử dụng sữa tươi mỗi ngày.

1. Quy trình  sản xuất sữa tươi thanh trùng

Thanh trùng bao gồm việc đun nóng sữa để tiêu diệt vi khuẩn, nấm men và nấm mốc. Quá trình này cũng làm tăng thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Phương pháp phổ biến nhất - được sử dụng trên khắp thế giới, bao gồm Mỹ, Anh, Úc và Canada - liên quan đến việc đun nóng sữa tươi nguyên liệu đến 161,6 ° F (72 ° C) trong 15–40 giây.

Xử lý siêu nhiệt (UHT) làm nóng sữa đến 280 ° F (138 ° C) trong ít nhất 2 giây. Ví dụ, sữa này được tiêu thụ ở một số nước Châu Âu.

Phương pháp chính giữ sữa tươi trong 2-3 tuần, trong khi phương pháp UHT kéo dài thời gian bảo quản lên đến 9 tháng.

Sữa thanh trùng thường được đồng nhất, một quá trình áp dụng áp suất cực lớn để phân tán các axit béo đồng đều hơn, cải thiện hình thức và mùi vị.

2. Thông tin chung về lợi ích của sữa tươi

Những người ủng hộ sữa tươi cho rằng đó là một loại thực phẩm hoàn chỉnh, tự nhiên có chứa nhiều axit amin, chất kháng khuẩn, vitamin, khoáng chất và axit béo hơn sữa tiệt trùng.

Họ cũng tuyên bố rằng đó là sự lựa chọn tốt hơn cho những người không dung nạp lactose, hen suyễn, bệnh tự miễn dịch và dị ứng.

Phương pháp thanh trùng lần đầu tiên được giới thiệu để đối phó với dịch bệnh lao ở bò (bò) ở Mỹ và Châu Âu vào đầu những năm 1900. Ước tính có khoảng 65.000 người đã chết trong 25 năm do sữa bị ô nhiễm.

Một số người ủng hộ sữa tươi nguyên lập luận rằng nhiều vi khuẩn có hại bị tiêu diệt bởi quá trình thanh trùng, chẳng hạn như vi khuẩn lao, không còn là vấn đề nữa và việc thanh trùng không còn có mục đích nữa. Sữa tươi và ngũ cốc luôn luôn là những thực phẩm đi kèm nhau rất có tác dụng tốt, việc sản xuất ngũ cốc tiệt trùng cũng là khâu quan trọng không kém gì giữa để đảm bảo sức khỏe cho con người.

Hơn nữa, họ cho rằng quá trình đun nóng trong quá trình thanh trùng làm giảm tổng thể dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của sữa. Những lợi ích sau đây là những lợi ích đã được chứng minh rằng sữa đem đến cho sức khỏe người sử dụng. (Tuy nhiên, nếu bạn không thích hoặc không thể sử dụng sữa từ động vật thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các sản phẩm sữa thực vật khác nhau nhằm đáp ứng những mong muốn duy trì và phát triển sức khỏe khác nhau).

  1. Làm giảm các bệnh về tim mạch
  2. Ngủ ngon hơn
  3. Giúp xương chắc khỏe
  4. Làm giảm căng thằng và mệt mỏi
  5. Làm chắc răng
  6. Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất khác
  7. Giúp giảm cân hiệu quả
  8. Giúp trẻ em tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh
  9. Làm đẹp da
  10. Hỗ trợ cơ bắp

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn đã có được cái nhìn tổng quát nhất về sữa tươi cũng như những lợi ích mà sữa đem lại cho sức khỏe của bạn. Nếu cần thêm thông tin hoặc muốn chia sẻ gì hãy để lại thông tin ở phần comment cuối bài nhé.

(0) Bình luận “Tác dụng của sữa tươi có thể bạn chưa biết”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags