Sữa Dê – Sự Khác Biệt Giữa Sữa Dê Và Sữa Bò

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Ngoài sữa bò thì sữa dê cũng là một loại phổ biến được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Nhưng chúng và sữa bò có gì khác nhau, hàm lượng dinh dưỡng trong mỗi loại thế nào, loại nào tốt hơn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

sua-dê

1. Thông tin cơ bản

Hiện này bên cạnh sữa bò thì chúng cũng là một thức uống giàu dinh dưỡng có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Trước đây, chúng không phổ biến vì nhiều người cho rằng chúng không có nhiều dưỡng chất như sữa bò nhưng với những nghiên cứu khoa học về thành phần dinh dưỡng có trong chúng thì quan niệm ấy đã thay đổi. Sữa dê không chỉ giúp bạn bổ sung dinh dưỡng hàng ngày mà nó còn có tác hỗ trợ bạn chống lại nhiều loại bệnh tật bằng cách nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm đẹp da nên đã được bổ sung trong thành phần của rất nhiều loại sữa tắm cao cấp.

Đặc biệt, chúng còn phù hợp cho những người bị dị ứng với đường lactose (chứng không dung nạp đường lactose). Chính vì vậy, bạn có thể lựa chọn chúng để bổ sung cho cơ thể nguồn dinh dưỡng thiết yếu cũng như thay đổi khẩu vị để cảm thấy mới lạ hơn khi thưởng thức.

2. Sự khác nhau

Có những khác biệt chính về dinh dưỡng giữa sữa bò và chúng khiến chúng dễ tiêu hóa hơn đối với nhiều người:

  • Kích thước trung bình của các giọt chất béo trong chúng nhỏ hơn trong sữa bò và tạo thành một khối đông nhỏ hơn, mềm hơn trong dạ dày. Điều này cho phép các enzym trong dạ dày phá vỡ đông nhanh hơn, giúp bạn dễ tiêu hóa chúng hơn. 
  • Không giống như sữa bò, chúng được “đồng nhất tự nhiên”, có nghĩa là kem không bị tách ra khi để lắng. Chúng ít được chế biến hơn vì chúng ta không cần thực hiện thêm bước đồng nhất.
  • Khoảng 7% trẻ em ở Mỹ có các triệu chứng dị ứng sữa bò, nguyên nhân có thể là do phản ứng với alpha S1 casein hoặc whey protein. Tùy thuộc vào từng giống, chúng chứa hàm lượng alpha S1 casein không đáng kể. Các nghiên cứu cho thấy rằng 40% hoặc nhiều hơn bệnh nhân dị ứng với sản phẩm từ bò dung nạp tốt chúng. 
  • Chứa hàm lượng axit béo chuỗi ngắn và trung bình cao hơn đáng kể so với sữa bò (đây cũng là điều mang lại cho chúng hương vị thơm ngon độc đáo). Nghiên cứu cho thấy rằng các axit béo này được tiêu hóa nhanh hơn, cung cấp năng lượng nhanh chóng cho cơ thể. 
  • Sữa dê và sữa bò đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng. Có hàm lượng canxi, kali, magiê, vitamin A và vitamin C cao hơn sữa bò nguyên chất. Nó chứa ít vitamin B-12, folate, selen và riboflavin hơn sữa bò.
  • Nhiều người cũng thích hương vị của chúng hơn sữa bò. Nó có một hương vị cỏ, đất, ngọt ngào và đơn giản là có mùi vị thơm ngon. Nhiều người nhận xét rằng chúng mang lại hương vị sạch và nhẹ nhàng, không gây “ngán” mà một số người liên tưởng đến các sản phẩm từ dê. Hãy thử và xem tại sao nhiều người trên thế giới uống hơn bất kỳ loại sữa nào khác!

Trên đây là một số thông tin về sữa dê, bạn có thể xem thêm về gia công sữa bột bao gồm cả sữa dê trong đó. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ hiểu hơn về loại này và sẽ thử trải nghiệm các sản phẩm từ dê trong thời gian sắp tới.

(0) Bình luận “Sữa dê – Sự khác biệt giữa sữa dê và sữa bò”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags