Nhà Máy Sản Xuất Sữa Tiêu Chuẩn Châu Âu Tại Thanhhangmilk

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Ngày nay nhu cầu sử dụng sữa để bổ sung dinh dưỡng của người dân ngày càng tăng cao. Nhu cầu cao nhưng hiện nay khả năng cung cấp còn chưa đủ, chúng ta vẫn nhập khẩu sữa thành phẩm với giá cao trong khi sữa nguyên liệu lại rất rẻ. Vì vậy rất nhiều đơn vị muốn xây dựng thêm xưởng để gia tăng sản phẩm, chủng loại sữa đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Vậy một nhà máy sản xuất sữa cần lưu ý điều kiện gì khi xây dựng, hãy tham khảo nội dung dưới đây cùng ThanhHang Milk nhé. 

Điều kiện kinh tế kỹ thuật để xây dựng nhà máy sản xuất sữa 

Yêu cầu đối với nhà máy sản xuất sữa Thanhhangmilk

Khi xây dựng cần đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí về kinh tế như:

  • Giá thành công xưởng là thấp nhất

  • Tối đa hóa lợi nhuận

  • Năng suất đạt mức cao nhất

  • Chi phí vận chuyển ít nhất

  • Dự trữ nguyên liệu sản xuất sữa và lưu kho sản phẩm hợp lý nhất

  • Tiêu hao năng lượng ít nhất

  • Hoạt động ổn định nhất

Do đó để đạt được các chỉ tiêu về kinh tế thì lựa chọn địa điểm xây dựng là điều quan trọng nhất. 

Đặc điểm cần có của vị trí xây dựng

1. Đặc điểm tự nhiên

Nên nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình năm khoảng 25 độ C, độ ẩm không khí lý tưởng khoảng 60-70%.

2. Khả năng cung cấp nguyên liệu

Để nơi sản xuất ổn định thì nguyên liệu sản xuất phải được cung cấp ổn định. Nguyên liệu được sử dụng ở đây chủ yếu là sữa bột gầy và sữa tươi. Vì vậy nhà máy cần được đặt ở những nơi thuận tiện giao thông để dễ dàng vận chuyển nguyên liệu nhập khẩu và vùng phụ cận có thể xây dựng trang trại bò.

3. Khả năng ổn định của nguồn điện

Để đảm bảo nguồn điện phục vụ sản xuất, mạng lưới điện cần được thiết kế phù hợp với công suất vận hành. Bên cạnh đó cũng cần lên phương án máy phát dự phòng đề phòng trường hợp mất điện cũng không ảnh hưởng đến hoạt động.

4. Nguồn cung cấp nước

Nước trong nhà máy sữa là yếu tố vô cùng quan trọng, tùy vào quy mô mà có những yêu cầu về hệ thống cấp nước khác nhau. Nên có hệ thống giếng khoan và trạm xử lý nước riêng để chủ động trong sản xuất.

5. Hệ thống thoát nước và xử lý chất thải

Chú ý đến hệ thống thoát nước là việc rất cần thiết đối với một nhà máy sữa. Chất thải cần phải được xử lý trước khi thải ra môi trường.

6. Giao thông

Điều kiện kinh tế kỹ thuật để xây dựng nhà máy sản xuất sữa

Mạng lưới giao thông xung quanh khu vực nhà máy

Trong khu vực nhà máy cần có mạng lưới giao thông thuận tiện cho việc đi lại, vận chuyển nguyên liệu và sản phẩm. 

7. Sự hợp tác hóa

Nhà máy cần đặt ở những nơi có nhiều những nhà máy phụ trợ khác như về thiết bị, nguyên vật liệu, nhân lực để có thể dễ dàng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong trường hợp cần thiết.

8. Thị trường tiêu thụ sản phẩm

Thị trường tiêu thụ sản phẩm chính cần có vị trí gần với nơi sản xuất để giảm chi phí vận chuyển. Có thể cân nhắc cung cấp sản phẩm cho các khu công nghiệp xung quanh, hình thành mạng lưới phân phối sản phẩm trước tiên là ở những vùng lân cận có bán kính 50km.

Nhà máy sữa Thanhhangmilk có gì?

nhà máy sản xuất sữa thanh hằng milk

Tọa lạc tại địa chỉ Yên Viên, Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang, Thanhhangmilk sở hữu nhiều lợi thế vượt trội mà không phải doanh nghiệp nào cũng có.

- Nằm ở khu vực có diện tích khá rộng rãi khiến cho việc mở rộng quy mô dễ dàng và nhanh chóng

- Vị trí thuận tiện để vận chuyển nguyên liệu và hàng hóa đến các vùng lân cận đặc biệt là vào trung tâm các thành phố lớn

- Diện tích khá rộng có sức chứa lớn đáp ứng nhiều đơn hàng cùng một lúc.

- Dây chuyền công nghệ hiện đại là đặc điểm nổi bật nhất của nhà máy gia công sữa bột Thanhhangmilk. Chúng tôi không ngừng đổi mới công nghệ để cho ra đời những sản phẩm với chất lượng tốt nhất dựa trên dây truyền công nghệ tiên tiến.

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là yếu tố quan trọng đầu tiên không thể bỏ qua khi lựa chọn nơi để hợp tác. Và chắc chắn công ty sản xuất sữa bột Thanhhangmilk chính là sự lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn. Bất cứ một chi tiết dù là nhỏ nhất trong dây chuyền công nghệ đều được đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là một số điều kiện cơ bản khi lựa chọn vị trí xây dựng nhà máy sản xuất sữa. Còn rất nhiều những yếu tố khác để việc xây dựng và đi vào hoạt động thật thành công mà những người đứng đầu cần cân nhắc. Hãy tìm hiểu thị trường, tìm hiểu đối thủ để có được những bước đi đúng đắn nhất cho mình.

 

(1) Bình luận “Nhà Máy Sản Xuất Sữa”

Địt mẹ mày

Địt mẹ mày

2023-07-26 00:27:48

Xóa
Như lồn

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *