Đông Lạnh Sữa Nên Hay Không?

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Nhiều người thắc có nên đông lạnh sữa để bảo quản hay không, đông lạnh có bị biến chất giảm dinh dưỡng và gây nguy hiểm khi sử dụng hay không? Câu trả lời của chúng tôi là không bạn nhé. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các làm đông lạnh sữa để kéo dài hạn sử dụng của chúng. Hơn nữa, đây cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền vì bạn sẽ có thể mua sỉ và được giảm giá! Sữa rã đông rất an toàn và cũng giàu dinh dưỡng như sữa tươi, vì thế, chẳng có lí do gì mà bạn không nên trữ đông sữa! Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm đông lạnh đúng cách và an toàn nhé.

Đông lạnh sữa nên hay không?

Sữa có nên để đông lạnh hay không???

1. Chừa chỗ cho sữa nở ra

Khi cho sữa vào lọ để trữ đông bạn lưu ý cần chừa chỗ cho chúng nở ra. Bởi vì khi sữa đông lại, nó sẽ cần nhiều không gian hơn so với khi còn ở dạng lỏng. Nếu bình đựng chúng được đổ đầy tới miệng, có khả năng nó sẽ bị tràn ra tủ đông, tạo ra một bãi chiến trường đông lạnh trong đó (đặc biệt là đối với lọ thủy tinh). May mắn thay, việc này cũng dễ dàng ngăn ngừa được — chỉ cần uống bớt một cốc để vẫn chừa lại khoảng trống cách nắp lọ vài cm. Như thế, chúng sẽ có đủ chỗ trống để nở ra.

Mặt khác, nếu bạn đã uống nhiều hơn 1 tới hai cốc sữa, thì bạn có thể bỏ qua bước này.

2. Ghi ngày cho hộp

Đông lạnh sữa nên hay không?

Khi trữ lạnh sữa, hạn sử dụng in trên vỏ hộp sẽ không còn ý nghĩa gì, trừ khi bạn rã đông chúng ngay lập tức. Vì lí do này, bạn nên ghi lên vỏ hộp ngày trữ đông và số ngày còn lại trước khi hết hạn. Bạn có thể ghi trực tiếp trên vỏ hộp hoặc bạn có thể dùng băng dính giấy để làm nhãn.

Ví dụ, nếu hôm nay là ngày 24 tháng 8 và sữa hết hạn ngày 29 tháng 8, ta có thể ghi nhãn là "Trữ đông: 24/8 — 5 ngày nữa hết hạn" để biết sau khi rã đông thì chúng còn dùng được bao nhiêu ngày nữa.

3. Cho vào trong tủ đông

Cho hộp sữa vào trong tủ đông. Bạn đã sẵn sàng trữ đông sữa — chỉ cần đặt hộp đã ghi nhãn vào tủ đông với nhiệt độ dưới 0o F/C. Nếu hộp sữa không vừa với tủ đông, hãy chia nhỏ sữa thành nhiều hộp nhỏ hơn. Trong vòng một ngày là sữa sẽ đông cứng.

Khi sữa đã đông đá, bạn có thể nhìn thấy lớp chất béo tách ra. Đừng lo, — đây là chuyện bình thường trong quá trình đông lạnh và nó an toàn để bạn sử dụng.

4. Trữ sữa tối đa trong 2 tới 3 tháng

Hầu hết các thông tin đều khuyến cáo rằng bạn chỉ nên trữ đông chúng trong tủ đông tối đa 2 tới 3 tháng. Một số nguồn tin còn khuyên rằng bạn có thể trữ đông chúng tới tận sáu tháng. Nhìn chung là sữa có thể được bảo quản khá lâu trong tủ đá, nhưng nó sẽ dần dần bắt mùi vị của các thực phẩm khác và trở nên khó uống.

Lưu ý rằng các sản phẩm giàu bơ sữa như sinh tố sữa trứng, buttermilk và kem thường có hạn sử dụng tương tự loại thông thường (hoặc ngắn hơn chút) khi được trữ đông — thường là khoảng 1 tới 2 tháng.

5. Bạn có thể trữ đông trong khay đá

Đông lạnh sữa nên hay không?

Thay vì trữ đông sữa trong hộp của nó, bạn có thể đổ chúng vào khay đá. Đây là lựa chọn tuyệt vời đối với những người cần chúng đông lạnh để làm bánh, vì bạn có thể sử dụng từng viên đá một thay vì đập nhỏ một tảng sữa đông lạnh hoặc chờ nó rã đông. Bạn cũng có thể bỏ viên sữa đá vào cốc— sữa sẽ được giữ lạnh mà không bị loãng như khi dùng đá thông thường.

Trên đây là một số mẹo cần biết khi trữ đông sữa hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đông lạnh sữa, bài viết này được thực hiện bởi ThanhhangMilk một trong những nơi gia công sữa bột uy tín hàng đầu Việt Nam.

(0) Bình luận “Đông lạnh sữa nên hay không?”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *