Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Bột Hiện Đại - Chất Lượng

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Bột luôn yêu cầu quy trình chế biến phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn nguyên liệu sản xuất sữa đạt chuẩn thì công nghệ, máy móc cũng cần được quan tâm để có thể cho ra đời những sản phẩm đảm bảo vệ sinh và chất lượng.

 xuong-san-xuat-sua-bôt-cong-thuc-quy-trinh-san-xuat-sua

Dây chuyền sản xuất sữa bột

 

1. Lợi ích khi sử dụng loại đồng bộ

Nếu bạn là cơ sở sản xuất sữa mới thành lập thì việc trang bị cho mình một dây chuyền sản xuất sữa đồng bộ mang đến rất nhiều lợi ích. Dây chuyền này sẽ xây dựng cho bạn công thức sản phẩm với chất lượng thành phẩm được đánh giá cao. Bên việc thiết kế hệ thống, chọn lựa vị trí và lắp đặt máy móc thiết bị có trong dây chuyền cũng được tính toán kỹ và hỗ trợ thực hiện. Nếu khách hàng có yêu cầu, bên cung cấp dây chuyền sữa cũng sẽ giúp tìm kiếm nguồn nguyên liệu, cân đối chi phí và đưa ra gợi ý về giá thành sản phẩm. 

Tóm lại, gần như bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ từ A-Z khi lắp đặt đồng bộ máy móc sản xuất sữa bột công thức. Sau khi dây chuyền được hoàn thiện và bàn giao đến tay khách hàng, những kỹ sư giàu kinh nghiệm của bên cung cấp sẽ dành một khoảng thời gian nhất định để đào tạo, hướng dẫn sử dụng cho nhân viên của nhà máy. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng quá trình vận hành của hệ thống sẽ diễn ra an toàn và thông suốt. 

Hiện nay, một số đối tác lắp đặt chúng sữa nói chung và sữa bột nói riêng còn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xin cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, gồm  các khâu sau: khảo sát cơ sở, tư vấn tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, nhân sự, nguyên liệu, quy trình, hồ sơ xin cấp phép. Tư vấn các vấn đề pháp luật, bộ ngành quản lý trong lĩnh vực thực phẩm, tư vấn giấy phép sản xuất, kinh doanh thực phẩm…

Những ưu đãi như miễn phí toàn bộ chi phí bảo hành, sửa chữa thay thế phụ kiện cho khách hàng trong thời gian bảo hành, có chương trình kiểm tra bảo dưỡng định kỳ là những yếu tố không thể không kể đến khi bạn lắp đặt đồng bộ.

2. Các thiết bị cần thiết

STT

Tên thiết bị

Hình ảnh

Đặc điểm thiết bị

1

Bồn cân bằng chân không

bồn cân bằng

Thiết bị bồn cân bằng chân không được làm bằng thép không gỉ. Bồn có tác dụng chứa sữa và tách bọt khí trong sữa ngoài ra nó còn có tác dụng ổn định áp suất của dòng chảy trong hệ thống.

Bồn cân bằng chân không được thiết kế cửa quan sát bằng kính giúp dễ dàng nhìn thấy nguyên liệu bên trong.

 2

Thiết bị quay ly tâm tách béo

 phan tach sua

Thiết bị quay ly tâm có tác dụng tách béo cho sữa nguyên liệu. Sữa nguyên liệu sau khi đi qua thiết bị này sẽ được phân chia thành sữa gầy và kem béo để giảm bớt bộ béo trong sữa.

Sau đó để sản xuất sữa bột người ta sẽ phối trộn sữa gầy và cream với một tỉ lệ thích hợp ở bộ phận phối trộn (được điều khiển tự động).

 

3

Thiết bị thanh trùng dạng ống

thiet-bi-tiet-trung-uht-dang-tam

Thiết bị này áp dụng cho dây chuyền có độ nhớt cao. Thích hợp thanh trùng hay tiệt trùng riêng dòng cream và dòng sữa có hàm lượng vi sinh vật cao.

4

Thiết bị cô đặc bốc hơi

Thiết bị có ưu điểm không gây biến tính sản phẩm do hệ thống hoạt động ở nhiệt độ thường. Chi phí vận hành thấp do không tiêu hao năng lượng cho quá trình bay hơi dung môi. Dễ dàng mở rộng quy mô sản xuất và tăng năng suất của thiết bị

5

Thiết bị đồng hóa

Thiết bị đồng hóa áp suất cao

Thiết bị đồng hoá hai cấp bao gồm một bơm piston để đưa nguyên liệu vào máy, hai khe hẹp và hai hệ thống thuỷ lực. Thiết bị đồng hoá hai cấp sử dụng phổ biến trong công nghiệp chế biến sữa đặc biệt đối với nhóm sản phẩm có hàm lượng chất béo cao và các sản phẩm yêu cầu có độ nhớt thấp.

6

Thiết bị sấy phun

Thiết bị sấy phun trong dây chuyền được sử dụng để làm mịn bột sữa. Sữa sẽ được đưa vào thiết bị này trong lòng và phần đỉnh tháp sấy có lắp bộ phận giải nhiệt vách tháp sấy, giữ cho nhiệt độ vách tháp <80OC, bột sản phẩm nếu có bám trên vách tháp sấy cũng không có hiện tượng bị biến chất hay bị cháy, nâng cao được tỷ lệ bột thu được đạt trên 95%, bột mịn dễ hòa tan.

Máy sấy phun sương ly tâm tốc độ cao sử dụng hình thức khép kín toàn bộ, tất cả các bộ phận đều được chế tạo bằng inox không gỉ.

7

Thiết bị đóng lon sữa bột

Dựa trên cơ sở nguyên tắc chiết hồi, cho ra những sản phẩm có dung tích đều nhau. Máy được tự động hóa hoàn toàn chỉ với một thao tác xếp lon vào băng tải, có thể đặt thời gian chiết, số lon chiết được trong ngày do đó tính năng ổn định cao, thao tác vận hành máy đơn giản, ít phải bảo trì máy.

8

Các thiết bị khác

Các bộ phận điện, bộ phận khí nén, nồi hơi, dây điện, hệ thống CIP…

Sử dụng các nhãn hiệu uy tín như Siemens, Schreinder, ABB, Airtac…có tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

 

3. Chất lượng sữa bột thành phẩm 

Trải qua rất nhiều công đoạn, cuối cùng sản phẩm của bạn cũng đã hoàn thành. Sữa bột thành phẩm cần đạt được những yếu tố sau để đủ tiêu chuẩn xuất xưởng đến với người tiêu dùng.

Sữa bột thành phẩm

Sữa bột thành phẩm

  • Sữa bột phải đạt chuẩn hàm lượng ẩm <5 %

  • Sữa có hương thơm, mùi vị và màu sắc cũng như nhiều thành phần quan trọng như protein, chất béo, carbohydrate, vitamin, khoáng chất…có trong sữa được lưu giữ trọn vẹn.

  • Bột sữa mịn, không bị vón cục, hòa tan nhanh khi cho vào nước

Trên đây là tổng hợp những thông tin liên quan đến dây chuyền sản xuất sữa bột. Liên hệ ngay với công ty sản xuất sữa Thanhhangmilk để được tư vấn chi tiết.

 

(0) Bình luận “Dây Chuyền Sản Xuất Sữa Bột Hiện Đại - Chất Lượng”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *