Tác Dụng Và Lợi Ích Của Ngũ Cốc

TIN TỨC 24-06-2022 by nguyenvancung

Các loại thực phẩm được sản xuất từ ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe, chúng có thể làm cho chúng ta tránh được các bệnh như tim mạnh, ung thư, các bệnh về tiểu đường. Chúng ta có thể kể đến các thoải thực phẩm ngũ cốc khá phổ biến hiện nay như bánh mỳ, bột, cơm, gạo, mỳ.

Các loại ngũ cốc hiện nay

Các loại ngũ cố hiện nay bao gồm như yến mạch, Muesli, yến mạch, lúa mạch, ngô, gạo , Granola. Các loại nguyên hạt được sử dụng để làm cách loại bột mì hoặc bánh mỳ và chúng thường có mầu sẫm. Ngoài ra chúng ta còn có các loại được chế biến để làm thực phẩm ăn nhanh như bánh ngọt, các loại bánh mì ăn liên, mì ăn nhanh, bánh nướng, bánh quy, pizza và các loại bột ngũ cốc ăn nhanh khác.

Chúng tôi có sản xuất ngũ cốc nên nắm khá rõ về các quy trình sản xuất, nếu quý vị quan tâm đến việc sản xuất hoặc gia công có thể liên hệ với hotline của chúng tôi.

Hàm lượng dinh đưỡng ngũ cốc cung cấp

Ngũ cốc cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cần thiết, chúng có chứa rất nhiều chất xơ, Omega-3, vitamin B, các loại khoáng chất khác nhau, chất béo, axit béo.

Hơn nữa chúng còn chứa nhiều tinh bột, nằm trong hạt là chủ yếu, giàu niacin, sắt. Ngoài ra chúng còn chứa các thành phần dinh dưỡng khác như vitamin E, phốt pho, magiêm enzyme, protein.

Lợi ích khi chúng ta ăn ngũ cốc

Các loại ngũ cốc và sản phẩm đến guồn năng lượng rồi rào để cơ thể chúng ta mổ xung nhiều loại vitamin và các loại khoảng chất. Chúng ta có thể kể đến các tác dụng và lợi ích như:

            1. Một nguồn năng lượng tốt cho cơ thể

            Các chất béo đến từ ngũ cốc rất ít bão hòa

            Chứa rất nhiều carbohydate rất nhiều để tăng nhiều năng lượng đường cho máu và cơ thể. Chứa rất nhiều protein, chứa rất nhiều khoảng chất như sắt magiê, đồng, kẽm. Chỉ với chỉ một cốc chúng ta có thể vận động và hoạt động tốt cả một ngày mà không hề mệt mỏi đối với mức làm việc bình thường.

            2. Hàm lượng khoáng chất cao

            Ngũ cốc là nơi chưa nhiều khoảng chất khoáng cao, hay còn chưa nhiều phốt pho, phytin. Các chất này có tác dụng ức chế quá trình hấp thu chất sắt, các loại tự nhiên tường có mức phytin cao hơn loại đã qua tinh chế

            3. Nhiều chất xơ

            Chất xơ là chất quan trọng trong hệ tiêu quá của con người, trong chúng có cả chất sơ hòa tan và không hòa tan, bao gồm cả tinh bột kháng. Đặc biệt không hề có chứa cholesterol giúp vừa lợi tiêu hóa vừa tốt cho máu.

tác dụng của ngũ cốc

Tác dụng của của cốc thành phẩm đem lại nhiều lợi ích

Trong ngũ cố có những chất tăng cường để kháng nào

Trong ngũ cốc có rất nhiều các loại chất như phytic, phenolic, saponin, lognans, phitochemical khác nhau và chúng đem lại rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe con người và chúng có thể giúp cơ thể như:

            1. Phytic: đây là chất để làm giảm đường trong máu (GI). Đây mà một trong những yếu tố rất quan trọng đối với những người bị bệnh tiểu đường, giúp họ có thể chữa và giảm được các tế bào và bệnh ung thư.

            2. Phenolic: Có tác dụng chống ôxy hóa làm giảm mức cholesterol hay còn gọi là đường trong máu.

            3. Saponin: Cũng là một chất để giảm lượng mỡ trong máu

            4. Lignans: Giảm các nguy cơ bị mắc các bệnh như tim mạch

Ngũ được được tinh tế/ sản xuất thành sản phẩm

Khi các hạt cũ cốc được sản xuất, chế biến thành các thành phẩm như bột, bánh. Các lớp cám và mầm của hạt sẽ được bỏ đi. Điều này sẽ làm mất khá nhiều các loại chất sơ, khoáng chất cũng như vitamin và các phytochemical từ trong loại nguyên hạt.

Để khắc phục tình trang trên, khi sản xuất thường các nhà sản xuất sẽ thêm bù các loại chất sơ và vitamin để bù lại các chất bị mất đi trong quá trình sơ chế và chế biến.

Đối với các loại được tinh chế rồi thì sẽ không tốt cho sức khỏe bằng các loại nguyên chất, các loại này thường có lượng đường cũng như muối cao hơn so với loại hạt nguyên chất nên nếu con người sử dụng quá nhiều loại được tinh chế, sẽ dễ dẫn đến các vấn đề liên quan đến thận, tiểu đường.

Ở tại Thanhhangmilk quy trình chế biến được đảm bảo chất lượng an toàn gần như đầy đủ các bước và quy trình và cung nằm trong nhà máy sản xuất sữa Thanhhangmilk chế biến và sản xuất, chúng tôi có kinh nghiệm trong cả công việc liên quan đến gia công sữa bột chất lượng tại Việt Nam.

Ngũ cốc giúp trái tim mạnh khỏe hơn

Đối với các loại thực phẩm tự nhiên và chúng còn nguyên hạt giúp chúng ta chống lại các bệnh liên quan đến tim mạch, làm giảm các nguy cơ và bệnh liên quan đến tim mạch bao gồm cả đối với những phụ nữ nhiều tuổi lại càng có nhiều hiệu ứng tốt. Chủ yếu các bệnh liên quan đến tim là mức mỡ trong máu tăng cao, tuy nhiên trong loại nguyên hạt có rất nhiều chất xơ hòa tan như beta glucans, chất này có thể làm giảm đáng kể lượng mỡ ở trong máu làm giảm các nguy cơ bị bệnh tim.

Các chất xơ trong ngũ cốc đặc biệt làm giảm mỡ máu và bao gồm cả cân nặng, chúng chứa nhiều loại axit béo tự nhiên bão hòa rất tốt cho tim mạch và sức khỏe.

Bệnh tiểu đường và ngũ cốc

Theo nhiều nghiên cứu trên thế giới cho thấy, khi con người ăn đều đặn mỗi ngày sẽ làm giảm các yếu tố dẫn đến bệnh tiểu đường lên đến hơn 20% giúp kiểm soát isulun cũng như bệnh tiểu đường hiệu quả hơn.

Hãy ăn mỗi ngày

Ngũ cốc tự nhiên nguyên hạt được coi như một phần không thể thiếu trong việc bảo về sức khỏe con người. Hiệu quả của chúng tác dụng ảnh hưởng rõ rệt nhất đối với người từ 50 tuổi trở lên vì lúc đó hệ miễn dịch và sức khỏe của con người bắt đầu lão hóa và suy yếu. Vậy nên hãy bổ xung chúng mỗi ngày để có một tương lai sức khỏe tốt và tránh được các bệnh liên quan đến tim, máu, tiểu đường.

(0) Bình luận “Tác dụng và lợi ích của ngũ cốc”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *