Sữa Không Chứa Đường Lactose Là Gì?

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Đối với nhiều người, do cơ địa không thể dung nạp đường lactose nên không sử dụng được các sản phẩm sữa có chứa đường lactose. Nếu bạn không dung nạp đường lactose, ngay cả một ly sữa cũng có thể gây ra chứng rối loạn tiêu hóa với các triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa và đau bụng.

Vì vậy, với những trường hợp này chúng là một giải pháp thay thế dễ dàng có thể giúp loại bỏ những triệu chứng khó chịu này.

Tuy nhiên, nhiều người không chắc chắn về chúng chính xác là gì, nó được tạo ra như thế nào và nó như thế nào so với sữa khác.

Bài viết này sẽ giới thiệu những điểm giống và khác nhau giữa chúng và sữa khác hãy cùng theo dõi nhé.

Sữa không chứa đường lactose là gì?

Sữa không chứa đường lactose là gì?

Lactose là một loại đường có trong các sản phẩm sữa có thể khó tiêu hóa đối với một số người.

Các công ty sản xuất sữa không chứa lactose bằng cách thêm lactase vào sữa bò thông thường. Lactase là một loại enzyme được tạo ra bởi những người dung nạp các sản phẩm từ sữa, có tác dụng phân hủy đường lactose trong cơ thể.

Sữa không chứa lactose cuối cùng có hương vị, kết cấu và thành phần dinh dưỡng gần giống như sữa khác dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của loại sữa này.

1. Chứa các chất dinh dưỡng giống như sữa

Mặc dù có chứa lactase để hỗ trợ quá trình tiêu hóa lactose, nhưng nó có thành phần dinh dưỡng ấn tượng giống như sữa thông thường.

Đây vẫn sẽ là một nguồn cung cấp protein tuyệt vời , cung cấp khoảng 8 gam trong một khẩu phần 1 cốc (240 ml).

Nó cũng chứa nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như canxi, phốt pho, vitamin B12 và riboflavin.

Thêm vào đó, nhiều loại được làm giàu với vitamin D, một loại vitamin quan trọng liên quan đến các khía cạnh khác nhau của sức khỏe của bạn nhưng chỉ được tìm thấy trong một số nguồn thực phẩm.

Do đó, bạn có thể chuyển sữa thông thường sang chúng mà không bỏ lỡ bất kỳ chất dinh dưỡng quan trọng nào mà sữa thông thường cung cấp.

2. Dễ tiêu hóa hơn đối với một số người

Hầu hết mọi người được sinh ra với khả năng tiêu hóa đường lactose, loại đường chính có trong sữa.

Tuy nhiên, người ta ước tính rằng khoảng 75% dân số toàn cầu mất khả năng này khi họ già đi, dẫn đến tình trạng được gọi là không dung nạp lactose.

Sự thay đổi này thường xảy ra vào khoảng 2-12 tuổi. Một số vẫn giữ được khả năng tiêu hóa lactose khi trưởng thành trong khi những người khác bị giảm hoạt động của lactase, loại enzyme cần thiết để tiêu hóa và phân hủy lactose.

Đối với những người không dung nạp lactose, tiêu thụ sữa có chứa lactose thường xuyên có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như đau bụng, đầy bụng, tiêu chảy và ợ hơi.

Tuy nhiên, vì sữa không chứa lactose có chứa thêm lactase, nên những người không dung nạp lactose sẽ dễ dung nạp hơn, đây là một lựa chọn thay thế tốt cho sữa thông thường.

3. Có vị ngọt hơn sữa thông thường

Một điểm khác biệt đáng chú ý giữa chúng và sữa thông thường là hương vị.

Lactase, enzym được thêm vào sữa không có lactose, phân hủy lactose thành hai đường đơn: glucose và galactose.

Vì vị giác của bạn cảm nhận những loại đường đơn này ngọt hơn đường phức tạp, nên sản phẩm cuối cùng không chứa lactose có hương vị ngọt ngào hơn sữa thông thường.

Mặc dù điều này không làm thay đổi giá trị dinh dưỡng của sữa và sự khác biệt về hương vị là nhẹ, nhưng bạn có thể cần lưu ý khi sử dụng chúng thay cho sữa khác cho các công thức nấu ăn.

(0) Bình luận “Sữa không chứa đường lactose là gì?”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags