Quy Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Tại Thanhhangmilk

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

[Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng] Sữa tiệt trùng là chế phẩm từ sữa tươi hoặc sữa bột đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong quá trình sản xuất, tùy thuộc công thức mà sản phẩm có thể bổ sung phụ gia hoặc không. Sau quá trình trộn nguyên liệu, sữa được trải qua quá trình xử lý nhiệt ở nhiệt độ cao. Hiện nay trên thị trường có 2 loại là sữa tiệt trùng có đường và không đường. Nếu bạn đang muốn tham gia thị trường sản xuất sữa hoặc chỉ đơn giản là muốn tìm hiểu quy trình này thì hãy cùng Thanhhangmilk tìm hiểu kỹ hơn về quy trình này qua bài viết dưới đây nhé.

I/ Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng

 1. Đầu tiên trong chúng là đưa sữa tươi nguyên liệu đạt chuẩn hoặc sữa bột được hòa tan với nước vào hệ thống làm lạnh.

 2. Tiếp theo chuyển sữa vào bể chứa để phối trộn, hòa tan đường và thêm các dung dịch siro làm lạnh. 

 3. Tiệt trùng UHT và đồng hóa: Đây là công đoạn chính và phần quan trọng nhất của giai đoạn. Ở bước này sữa sẽ được diệt các vi khuẩn xấu gây hại nhằm đảm bảo cho ra đời những sản phẩm sữa chất lượng cao.
  Sau khi được tiệt trùng sữa sẽ được đưa vào hệ thống thiết bị đồng hóa. Hệ thống này giống như một công cụ đánh nhuyễn đồng nhất lượng phân tử trong sữa khuếch tán một cách đều đặn giúp nâng cao chất lượng của sữa. Hệ thống bài khí được sử dụng để loại bỏ các hỗn hợp khí trộn lẫn với sữa, theo các dự án khác nhau hệ thống này sẽ được nghiên cứu sử dụng theo tùy chọn các sản phẩm và mục đích khác nhau.

 4. Công đoạn chiết rót và đóng gói: Công đoạn cuối cùng của quy trình là công đoạn chiết rót và đóng gói sản phẩm. Tùy thuộc vào thiết kế bao bì mà sữa thành phẩm sẽ được đóng gói vào chai thủy tinh, chai pet, hộp giấy, túi thiếc v.v.

 5. Công đoạn CIP: Vệ sinh dây chuyền sau mỗi quy trình sữa, hướng đến một dây chuyền tự động hóa với hệ thống vệ sinh tự động CIP sau mỗi lần sản xuất, chúng tôi khuyên khách hàng nên sử dụng để tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như bảo trì tốt hơn cho dây chuyền của các bạn.

quy-trinh-san-xuat-sua-tiet-trung

Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng

II/ Đặc điểm của sữa tiệt trùng

Ưu điểm:

 • Bảo quản ở nhiệt độ thường và thời gian bảo quản sản phẩm được lâu

 • Tiết kiệm được chi phí cho việc vận chuyển 

 • Khách hàng ở vùng xa vẫn có thể dễ dàng tiếp cận được sản phẩm

Nhược điểm:

 • Tính chất của sữa không được giữ toàn vẹn

 • Chất béo bị tách trong quá trình sản xuất

Chỉ tiêu của sản phẩm

 • Bao gói: Sản phẩm phải được đựng trong bao bì chuyên dụng

 • Bảo quản: Ở những nơi khô sạch, mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời

 • Thời hạn bảo quản: Tính từ ngày sản xuất

           Không quá 2 tháng đối với sản phẩm đựng trong bao bì bằng polyetylen.

           Không quá 6 tháng đối với sản phẩm đựng trong bao bì bằng hộp giấy.

 • Vận chuyển: Phương tiện vận chuyển phải khô, sạch không có mùi lạ ảnh hưởng đến sản phẩm.

III. Ưu điểm tại Thanhhangmilk 

Thanhhangmilk là một trong số những đơn vị đi đầu về công nghệ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu quy trình gia công sữa bột, sữa tươi,... Mỗi quy trình có một ưu điểm riêng và sản xuất sữa tiệt trùng cũng vậy.

Ưu điểm đầu tiên của quy trình này nằm ở thiết bị công nghệ hiện đại với quy mô máy móc, nhà xưởng rộng giúp cho khả năng sản xuất nhanh hơn và số lượng thành phẩm nhiều hơn.

Mọi sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ khép kín mang đến tự đảm bảo tuyệt đối về chất lượng và tính vệ sinh an toàn thực phẩm

Diễn ra nhanh chóng giúp đảm bảo cho mọi đơn hàng được kịp tiến độ theo như hợp đồng ký kết.

Có thể bạn quan tâm

Công nghệ tiệt trùng sữa UHT là công nghệ sử dụng nhiệt độ cao để tiệt trùng sữa trong quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng. Ở đây sữa tươi được bơm qua một hệ thống khép kín mà những đường ống dẫn sữa này được làm nóng lên khi sữa đi qua. Sau khi sữa được làm nóng sẽ được chuyển qua đồng hóa áp lực lớn, sau đó làm lạnh nhanh và được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng. Tất các hệ thống máy móc sẽ hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt độ cao phải được thiết kế vô trùng để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp theo, như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng: bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót vô trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ánh sáng và sự oxy hóa khí quyển.

 

 

(0) Bình luận “Quy Trình Sản Xuất Sữa Tiệt Trùng Tại Thanhhangmilk”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *