Những Sản Phẩm Thay Thế Cho Sữa Bột

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Sữa bột, còn được gọi là sữa khô, được làm bằng cách loại bỏ độ ẩm từ sữa thông thường, biến nó thành dạng bột. Do độ ẩm thấp, sữa bột không cần phải để trong tủ lạnh và có thời hạn sử dụng lâu hơn nhiều so với sữa nước. Khi được pha với nước, sữa bột hoàn nguyên có thể được sử dụng thay cho sữa thông thường trong các công thức nấu ăn yêu thích của bạn. Tuy nhiên, bột cũng có thể được sử dụng riêng để giúp làm đặc các thực phẩm dạng lỏng, chẳng hạn như súp và nước sốt. Mặc dù thuận tiện, bạn có thể không phải lúc nào cũng có sẵn sữa khô. Ngoài ra, vì được làm từ bò, sữa bột không thích hợp cho những người tránh dùng sữa do dị ứng, không dung nạp hoặc sở thích cá nhân. Dưới đây là một số sản phẩm thay thế cho sữa bột.

Những sản phẩm thay thế cho sữa bột

1. Sữa nước thông thường 

Sữa nước thông thường là sản phẩm dễ dàng thay thế cho sữa bột đã pha. Rốt cuộc, loại khô chỉ là chất rắn bay hơi từ loại thông thường.

Những lợi ích chính của việc sử dụng chúng thông thường là hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của nó, cả hai đều sẽ giống với chúng.

Một cốc (240 ml) sữa nguyên chất cung cấp:

  • Lượng calo: 149
  • Chất béo: 8 gam
  • Chất đạm: 8 gam
  • Carb: 12 gram
  • Canxi: 20% giá trị hàng ngày (DV)

Trong khi đó, 1/4 cốc (32 gram) loại bột nguyên chất béo chứa:

  • Lượng calo: 159
  • Chất béo: 8 gam
  • Chất đạm: 8 gam
  • Carb: 12 gram
  • Canxi: 22% DV

Tuy nhiên, vì chúng thông thường cũng sẽ đóng góp chất lỏng vào công thức, chỉ nên sử dụng nó trong các công thức nấu ăn cần nhiều nước, chẳng hạn như súp và một số món nướng. Tránh sử dụng chúng thông thường trong các công thức nấu ăn mà chất lỏng sẽ làm cho thành phẩm cuối cùng quá nhão hoặc ướt.

Cứ 1/4 cốc (32 gram) loại bột, thay thế 1 cốc (240 ml) sữa thông thường. Bạn cũng sẽ muốn giảm lượng nước ban đầu được yêu cầu trong công thức đi 1 cốc (240 ml).

Tất cả đều có thể sử dụng sữa nguyên chất béo, giảm chất béo và sữa không béo thay cho sữa bột. Chỉ cần lưu ý rằng hàm lượng chất béo của chúng càng cao thì thành phẩm cuối cùng sẽ càng béo và đậm đà hơn.

Thêm vào đó, công thức nấu ăn gọi cho bột bơ, cách tốt nhất là sử dụng chất lỏng bơ , như axit trong bơ sẽ ảnh hưởng đến kết cấu và hương vị của công thức.

2. Các lựa chọn thay thế

Để làm một công thức không có chúng hoặc thuần chay, bạn cũng có thể sử dụng các chất thay thế sữa nước, chẳng hạn như hạnh nhân, yến mạch hoặc sữa đậu nành.

Cũng giống như việc sử dụng chúng thông thường, chỉ nên sử dụng các loại sữa thay thế dạng lỏng trong các công thức pha chế sử dụng cả sữa bột và nước bổ sung.

Việc thay thế cũng giống như vậy - 1 cốc (240 ml) thay thế sữa cho mỗi 1/4 cốc (32 gam) sữa khô và 1 cốc (240 ml) chất lỏng trong công thức ban đầu.

Để thay thế bột sữa tách bơ, hãy kết hợp 1 cốc (240 ml) thay thế chúng với 1 thìa (15 ml) giấm hoặc nước cốt chanh. Để hỗn hợp trong 5–10 phút trước khi thêm vào công thức của bạn.

Do chúng làm từ thực vật cung cấp nhiều loại và lượng chất dinh dưỡng khác nhau, cũng như hương vị khác nhau, việc thay thế chúng sẽ ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng và hương vị của món ngọt hoặc mặn của bạn.

3. Bột sữa dừa

Không nên nhầm lẫn với cơm dừa nạo sấy, là phần thịt khô và vụn của dừa, bột nước cốt dừa được làm bằng cách sấy khô bằng nước cốt dừa hoặc kem.

Một phần tư cốc (32 gam) bột sữa dừa cung cấp 240 calo, 20 gam chất béo, 4 gam protein và 8 gam carbs.

Vì bột sữa dừa có nhiều chất béo, nên nó là một chất thay thế tốt cho loại bột nguyên chất béo trong nấu ăn. Đặc biệt, nó hoạt động tốt trong súp, cà ri và nước sốt.

Nước cốt dừa là loại nước thuần chay tự nhiên, cũng như không có chúng và không chứa lactose. Tuy nhiên, một số nhãn hiệu bột sữa dừa có thêm natri caseinat, chứa một loại protein có nguồn gốc từ chúng.

Nói chung, nước cốt dừa có thể được thay thế cho sữa bột theo tỷ lệ 1-1, trừ khi có quy định khác trên bao bì.

4. Sữa bột đậu nành

Sữa bột đậu nành là một lựa chọn thay thế tốt khác cho sữa bột.

Cũng như sữa bột, bột đậu nành có hạn sử dụng lâu dài. Nó cũng giống sữa bột hơn về mặt dinh dưỡng so với các lựa chọn thay thế không có nguồn gốc từ thực vật khác.

Trong khi thành phần dinh dưỡng có thể khác nhau tùy theo nhãn hiệu, 1/4 cốc (19 gam) sữa bột đậu nành cung cấp khoảng 90 calo, 3,5 gam chất béo, 8 gam protein, 6 gam carbs và 4% DV cho canxi.

Sữa đậu nành có thể được thay thế cho sữa bột với tỷ lệ 1-1 trong hầu hết các công thức, kể cả bánh nướng. Đây cũng là một cách thuận tiện để bổ sung lượng protein từ thực vật vào các thanh và sinh tố granola tự làm.

5. Bột gạo

Bột gạo là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay trường , không dung nạp lactose, hoặc dị ứng với đậu nành.

Tương tự như bột sữa đậu nành, bột gạo là một chất thay thế có nguồn gốc thực vật, ổn định trong hạn sử dụng cho chúng có thể được thay thế với lượng tương đương trong hầu hết mọi công thức.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng bột gạo có xu hướng ngọt hơn bột. Do đó, nó có thể phù hợp nhất với các món ngọt như món tráng miệng, bánh nướng, thanh granola và sinh tố. Một số thậm chí còn sử dụng nó như một máy đánh kem cà phê bột.

Ngoài ra, không giống như sữa bột và bột đậu nành, bột gạo chủ yếu bao gồm carbs và ít protein, chất béo và các vi chất dinh dưỡng như canxi .

Một phần tư cốc (39 gam) bột gạo cung cấp 140 calo, 0 gam chất béo, 3 gam protein, 31 gam carbs và 1% DV cho canxi .

 

(0) Bình luận “Những sản phẩm thay thế cho sữa bột”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *