Nguyên Liệu Sản Xuất Sữa Bột Cao Cấp Tại Thanhhangmilk

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Nguyên liệu sản xuất sữa bột là nguồn bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo nhất cho tất cả các sản phẩm. Tất cả những vitamin khoáng chất thiết yếu mà cơ thể cần đều có thể tìm thấy trong các loại sữa đặc biệt là sữa bột. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đáp ứng nhu cầu sử dụng của đa dạng khách hàng và nhiều người thắc mắc nguyên liệu để sản xuất là gì và mỗi loại khác nhau thì có nguồn nguyên liệu giống nhau không. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số thông tin tới bạn.

Nguyên liệu sản xuất sữa bột

Nguyên liệu sản xuất sữa bột

I. Nguyên liệu sản xuất sữa bột chính

Nguyên liệu là sữa tươi nguyên kêm (whole milk) hoặc gầy (skimmilk). Để sản phẩm có chất lượng tốt và ổn định, nguyên liệu phải đáp ứng các yêu cầu về chỉ tiêu hóa lý, cảm quan và vi sinh.

Tùy quy trình chế biến áp dụng tại nhà máy sản xuất sữa, mỗi cơ sở sản xuất sẽ tự thiết lập các yêu cầu chỉ tiêu thích hợp.

 

Protein tổng

Casein

Chất béo

Carbohydrate

Khoáng

3,4

2,8

3,9

4,8

0,8

Thành phần hóa học của sữa bò (% khối lượng)

 

Vitamin

Hàm lượng

Vitamin

Hàm lượng (mg/l)

Vitamin

Hàm lượng (µg/l)

A

0,2 ÷ 2,0 mg/l

B1

0,44

B12

4,3

D

0,375 ÷ 0,5 µg/l

B2

1,75

C

20

E

0,75 ÷ 1,0 mg/l

B3

0,94

Biotine

30

K

80 µg/l

B5

3,46

Acid folic

2,8

 

 

B6

0,5

 

 

Hàm lượng một số Vitamin trong sữa bò

II. Phụ gia đi kèm trong sản xuất sữa bột

Trong gia công sữa bột người ta có thể sử dụng một số phụ gia sau:

1. Chất ổn định

  • Muối citratenatri, citratekali
  • Muối chloride của kali, calci
  • Di-, tri-, polyphosphate hay orthophosphate của natri, kali hay calci…

2. Chất tạo nhũ

Lecithine (hay phospholipids nguồn gốc tự nhiên)

Mono- và diglycerides của acid béo

3. Chất chống oxy hóa

  • Acid L-ascorbic, ascorbatenatri, ascorbyl palminate.
  • Butylate hydroxyanisole (BHA)
  • Gallat propyl, gallat lauryl…

Ngoài ta để tăng giá trị dinh dưỡng và đa dạng hóa các nguyên liệu, các công ty sản xuất sữa bột còn bổ sung thêm các vi chất dinh dưỡng như vitamin, khoáng, các acid béo cần thiết, các acid amin và chất xơ (fructose-oligosaccharide-FOS) trong quá trình chế biến.

III. Cách nhận biết sữa bột tốt

Tổng quan về nguyên liệu sản xuất sữa bột

Cách nhận biết sữa bột tốt

​Chỉ cần lên mạng tìm kiếm thông tin về sữa bột bạn sẽ nhận được vô số kết quả trả về. Có rất nhiều nhãn khác nhau từ hàng nội địa đến ngoại nhập nên người tiêu dùng hết sức hoang mang.

Làm thế nào để biết được đâu là nguyên liệu sản xuất sữa tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng? Ngoài việc lựa chọn mua nguyên liệu ở những cửa hàng uy tín thì một số những yếu tố dưới đây cũng sẽ cho bạn biết được phần nào về chất lượng .

Dựa vào bột sữa

Những dòng sữa tốt thường có bột sữa tơi xốp, thơm mát dễ chịu, không vón cục cứng, không ẩm mốc. Cho một thìa sữa bột ra cốc và đổ nước nguội vào. Sữa bột kém chất lượng hoặc giả sẽ lắng ngay xuống đáy và tan nhanh dù chưa hề khuấy. Trong khi đó, sữa bột tốt sẽ nổi lơ lửng, không tan nếu chưa được khuấy đều lên.

Công thức sinh học

Ngoài ra, tùy vào từng dòng sữa, người tiêu dùng cần lưu ý thêm những dấu hiệu khác. Cụ thể đặc biệt với sữa công thức sinh học- dòng cao cấp nhất hiện nay theo tiêu chuẩn Châu Âu đem lại cảm giác ẩm và hơi nặng chứ không tơi rời như bụi. Đây là dấu hiệu khác biệt mà chỉ sữa công thức sinh học mới có vì sữa công thức sinh học sử dụng các nguyên liệu hữu cơ tươi sạch 100% sản xuất theo phương pháp ướt sấy phun một lần duy nhất. 

Cách thức bảo quản

Khi cầm một lon trên tay, việc đầu tiên bạn hãy kiểm tra cách thức bảo quản. Sữa bột rất dễ bị biến chất khi tiếp xúc với không khí, chính vì vậy các hãng uy tín thường có quy tắc đóng hộp nghiêm ngặt. Những lon sữa tiêu chuẩn thường có 3 lớp nắp lon: nắp nhựa, nắp nhôm rời và nắp thiếc hàn liền miệng lon hoặc nắp nhôm rời và nắp thiếc hàn liên miệng lon.

Không phải tình cơ khi tất cả chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên người tiêu dùng sử dụng sữa bột nên sử dụng hết sữa bột trong vòng 1 tháng sau khi mở lắp, bởi khi có sự tác động của môi trường bên ngoài, ẩm mốc sữa bột rất dễ bị biến chất.

Với nhà máy sản xuất hiện đại Thanhhangmilk đang áp dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lương như: ISO 22000:2005, GMP-WHO… chúng tôi chuyên sản xuất gia công thực phẩm chắc năng, sữa với nguyên liệu sản xuất sữa bột sạch nhập khẩu từ Newzealand, Hà Lan... Để sở hữu dòng sản sữa của riêng mình, Quý đối tác vui lòng liên hệ hotline: 0973 037 327 để được đội ngũ dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng của chúng tôi tư vấn chi tiết!

 

(0) Bình luận “Tổng Quan Về Nguyên Liệu Sản Xuất Sữa Bột”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *