Công Ty Sản Xuất Sữa Ở Việt Nam Uy Tín

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Ngành công nghiệp sữa Việt Nam bắt đầu phát triển khi nước ta chính thức gia nhập tổ chức thương mại thế giới WTO. Trước những năm 90 chỉ có 1-2 nhà máy ở Việt Nam mà chủ yếu phân phối sữa bột nhập ngoại. Hiện nay số công ty sản xuất sữa ở Việt Nam đã lên đến gần 20 và có thể chế biến 500 loại sản phẩm khác nhau. Mỗi doanh nghiệp đều có những điểm mạnh riêng, Thanhhangmilk là một trong số những doanh nghiệp đứng đầu tiên.

Tổng quan thị trường sữa Việt Nam

Tổng quan về công ty sản xuất sữa ở Việt Nam

1. Tổng quan công ty sản xuất sữa ở Việt Nam

Các nhà máy ở nước ta tập trung nhiều ở khu vực phía Bắc và phía Nam với các bên lớn như Vinamilk Gia Lâm, Mộc Châu, Ha Noi Milk, nhà máy sữa Ông Thọ, công ty Cô gái Hà Lan.

Với xu hướng hội nhập quốc tế của ngành chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, Việt Nam có rất nhiều cơ hội phát triển nhưng đi kèm với đó cũng là những thách thức không nhỏ đối với các doanh nghiệp.

Chỉ tính riêng thị trường trong nước, nhu cầu sử dụng sữa của người dân đã là rất lớn chứ chưa cần tính đến việc xuất khẩu. Hiện nay, trung bình mỗi người dân Việt Nam tiêu thụ khoảng 8 lít sữa/năm trong khi đó ở Châu Âu là 350 lít/người/năm. Cùng trong khu vực Châu Á nhưng mức độ tiêu thụ sữa ở Thái Lan là 15 lít/người/năm, tại Malaysia là 20 lít/người/năm.

Vì vậy để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sữa của người dân trong nước, việc tất yếu mà ngành sữa cần làm xây dựng thêm các nhà máy uy tín.

2. Tổng quan về nguồn nguyên liệu

Tổng quan về sản xuất sữa ở Việt Nam

Đàn bò sữa tại Mộc Châu

Đối với ngành sản xuất sữa tươi trong nước nói riêng và thế giới nói chung sẽ không thể quên được khủng hoảng sữa nhiễm melamine năm 2008. Khủng hoảng này ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăn nuôi bò sữa do nông dân lo sợ nên đã bán bớt bò khiến số lượng bò giảm đi đáng kể có nơi giảm đến một nửa. Điều này dẫn đến nguồn nguyên liệu thiếu hụt nghiêm trọng. Vì vậy, nếu không có hướng tái đàn phù hợp, kịp thời thì ngành sản xuất trong nước sẽ không còn trông đợi gì vào nguồn sữa tươi tự sản xuất trong nước được nữa.

Tuy nhiên, với định hướng đúng đắn, ngay trong năm 2008 Việt Nam đã ổn định lại tình hình chăn nuôi bò sữa. Tổng đàn bò sữa trên cả nước trong năm đã đạt con số 110 ngàn con, cung cấp ra thị trường 240 ngàn tấn sữa. Mặc dầu vậy số lượng này mới chỉ đáp ứng được 22% nhu cầu trong nước. Việc tiếp tục phát triển mạnh mẽ đàn bò sữa là ưu tiên hàng đầu của ngành chăn nuôi để không chỉ đáp ứng được nhu cầu trong nước mà còn phải hướng đến xuất khẩu. Với mục tiêu đó năm 2010, tổng đàn bò sữa trên cả nước đã đạt hơn 200 ngàn con đáp ứng 35% nhu cầu trong nước. Mục tiêu đề ra trong năm nay 2020, phấn đấu tổng đàn bò sữa đạt 400 ngàn con đáp ứng 50% nhu cầu tiêu thụ trong nước.

Hiện nay, nước ta đang phát triển đàn bò sữa ở những vùng chăn nuôi tập trung quy mô lớn như Mộc Châu, Lâm Đồng, Ba Vì… Nhữn giống bò được nuôi tại đây đều là những giống bò tốt cho năng xuất cao như bò Hà Lan, bò Sind và bò lai Hà Lan-Sind.

Mục tiêu đề ra là để phấn đấu nhưng phải thừa nhận rằng khả năng cung cấp sữa tươi cho ngành công nghiệp chế biến sữa ở nước ra còn rất hạn chế khi mới chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu nguyên liệu sản xuất sữa. Do đó việc sản xuất hiện tại vẫn còn phải dựa vào nguồn nguyên liệu sữa nhập khẩu. Để thích ứng được với nguồn nguyên liệu là sữa bột nhập khẩu các công ty trong nước cũng đã cải tiến và thay đổi quy trình của mình để đem đến đa dạng sản phẩm hơn từ 2 nguồn nguyên liệu sữa tươi và sữa bột. Các cơ sở hoàn toàn từ sữa bột và sản xuất tiệt trùng hoàn toàn từ sữa tươi được xem là những cách hay để thích nghi với hoàn cảnh.

3. Hướng đi nào cho những công ty ở Việt Nam nhỏ lẻ

Một góc dây chuyền sản xuất sữa của Thanhhangmilk

Với tình hình thị trường sản xuất cùng với nguồn cung nguyên liệu như hiện tại, việc các công ty sữa nhỏ lẻ muốn xây dựng xưởng sản xuất sữa riêng, tìm nguồn nguyên liệu ổn định không phải là điều đơn giản. Để đáp ứng nhu cầu các công ty không đủ điều kiện đầu tư dây chuyền, thiết bị sản xuất thì những công ty chuyên về gia công sữa đã ra đời và Thanhhangmilk là một trong những công ty như thế.

Thanhhangmilk là 1 trong 3 công ty sản xuất đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP - tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt.  

Nhà máy Thanhhangmilk có tổng diện tích lên đến hơn 5000m2 và được trang bị dây truyền hiện đại đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc gia. Đó là những yếu tố cơ bản ban đầu để các đối tác có cái nhìn tin tưởng với Thanhhangmilk.

Với phương châm dây chuyền sản xuất chất lượng sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, nên ngay từ những bước đi đầu tiên, công ty đã mạnh dạn đầu tư một dây chuyền hiện đại, tự động, khép kín với công suất cao, nhà xưởng cũng đạt tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Dây chuyền sản xuất của Thanhhangmilk hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu gia công sữa bột với khối lượng lớn sữa bột đóng gói dạng hộp hoặc túi.

Công ty sản xuất sữa ở Việt Nam Thanhhangmilk luôn cố gắng hỗ trợ đối tác tối đa để giúp đưa ra thị trường những sản phẩm hoàn hảo nhất phục vụ người tiêu dùng. Vì vậy khi hợp tác với Thanhhangmilk, các đối tác gia công sẽ được hỗ trợ: 

  • Nghiên cứu và sản xuất sản phẩm theo ý tưởng của khách hàng.
  • Nghiên cứu, lên công thức cho sản phẩm để đạt chất lượng cao nhất.
  • Tư vấn và thiết kế bao bì, vỏ hộp theo mong muốn của khách hàng.
  • Thử nghiệm, test duyệt chất lượng và công dụng sản phẩm trước khi sản xuất.

Bên cạnh việc đầu tư vào dây chuyền sản xuất thì nguồn nguyên liệu cũng là yếu tố không thể bỏ qua. Hiểu được điều đó, ThanhHangmilk đã tìm kiếm nguồn nguyên liệu là nguồn sữa bột được nhập khẩu trực tiếp từ New Zealand được kiểm định chất lượng cùng với những bao bì đóng gói như vỏ hộp, túi giấy, túi thiếc v.v.  chất lượng cao. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần tạo nên những sản phẩm chất lượng được khách hàng và người tiêu dùng đánh giá cao.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm đối tác gia công sữa chất lượng, uy tín hãy liên hệ với Thanhhangmilk ngay qua hotline 0973 037 327. Chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tối đa để có thể đưa ra thị trường những sản phẩm sữa chất lượng nhất.

 

(0) Bình luận “Công Ty Sản Xuất Sữa Ở Việt Nam Uy Tín”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *