Công Ty Sản Xuất Sữa Bột Công Thức - Gia Công Sữa Bột Uy Tín

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Công ty sản xuất sữa bột công thức (xưởng sản xuất sữa) uy tín nhất miền Bắc Thanhhangmilk là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực vực tư vấn công thức, sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, mỹ phẩm và đặc biệt là sữa bột. Chúng tôi luôn hướng đến việc tạo ra các sản phẩm dinh dưỡng trên triết lý tôn trọng và giữ gìn những gì tự nhiên đã ban tặng cho con người. Chúng tôi luôn tìm tòi và ứng dụng các giải pháp dinh dưỡng và công nghệ tiên tiến nhất

I/ Công Ty Sản Xuất Sữa Bột Công Thức Uy Tín Nhất Miền Bắc - Thanhhangmilk 

Công ty sản xuất sữa Thanhhangmilk  ở Việt Nam được tín nhiệm nhất và cũng là một trong những đối tác tin cậy của các doanh nghiệp kinh doanh phân phối sản phẩm về sữa trong và ngoài nước. Công ty ở Việt Nam được trang bị dây truyền hiện đại, có diện tích hơn 5000 m2, cùng với đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao, hệ thống kiểm soát chất lượng chặt chẽ, chúng tôi tự tin đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe của khách hàng.

Với tôn chỉ: “Chất lượng sản phẩm – Tạo dựng thành công”, tập thể cán bộ công nhân viên tại Thanhhangmilk luôn nỗ lực nghiên cứu, sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng cao, phục vụ nhu cầu sức khỏe con người, đem đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất khi hợp tác với chúng tôi.

Hiện nay, nhà máy Thanhhangmilk đang áp dụng các tiêu chuẩn quản lý chất lương như: Iso 22000:2005, tiêu chuẩn GMP TPBVSK và phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn: 17025.  Việc này sẽ giúp cho mỗi sản phẩm sản xuất tại nhà máy đều đạt tiêu chuẩn chất lượng như đã công bố với cơ quan quản lý.

II/ Quy trình sản xuất sữa tại Thanhhangmilk 

1, Quy trình

Quy trình sản xuất là một quy trình phức tạp, trải qua rất nhiều bước và đòi hỏi sự quản lý nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh thực phẩm. Gia công sữa bột nói riêng đều diễn ra trên dây chuyền máy móc hiện đại, khép kín.

Quy trình sản xuất sữa tại công ty sản xuất sữa bột Thanh Hằng

Máy móc hiện đại

Nguyên liệu chất lượng

Quy trình sẽ bắt đầu với bước lựa chọn nguyên liệu. Nguyên liệu là sữa tươi nguyên kem hoặc sữa gầy. Loại nguyên kem là chế phẩm từ sữa tươi không hiệu chỉnh hàm lượng chất béo. Sữa gầy là chế phẩm từ sữa tươi được tách bớt một phần chất béo.

Sau bước lựa chọn nguyên liệu,  gia công đóng gói sữa bột sẽ đến bước thanh trùng nhằm làm giảm số vi sinh vật trong sữa đến mức thấp. Quá trình thanh trùng thường được diễn ra ở nhiệt độ 80-85oC trong vài giây. Quá trình thanh trùng chúng được thực hiện trên thiết bị trao đổi nhiệt nằm trong dây chuyền.

Tiếp theo sẽ đến công đoạn cô đặc với mục đích tách bớt một lượng nước ra khỏi sữa để quá trình sấy tiếp theo tiết kiệm thời gian và nhiên liệu hơn. 

Do hàm lượng chất béo trong sữa sau quá trình cô đặc khá cao nên các công ty thực hiện quá trình đồng hoá để giảm kích thước hạt béo và phân bố đều chúng.

Ở công đoạn sấy sữa, sản phẩm chế biến từ chúng đã cô đặc đến độ khô 35 - 40% sẽ được đem đi sấy khô, nghiền thành bột, sàng, rây được sữa ở dạng bột có độ khô 90 - 96%, độ ẩm 4 - 10%. 

Sau khi trải qua quá trình sấy phun sẽ được đưa qua hệ thống rây rồi vào thiết bị đóng gói. Chúng thường được đóng gói và bảo quản trong những túi thiếc hoặc hộp kim loại. Người ta thường đóng gói trong điều kiện chân không hoặc thổi hỗn hợp 90% nitơ, 10% hydro vào hộp trước khi ghép nắp nhằm kéo dài thời gian bảo quản của sản phẩm.

2, Quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng 

Quy trình sản xuất sữa tươi tiệt trùng dựa trên công nghệ hiện đại UTH. 

Trong quy trình làm sữa tươi thanh trùng bằng UHT (Ultra High Temperature – Nhiệt độ cao) này sữa nguyên liệu sẽ được bơm qua hệ thống khép kín sau đó được làm nóng bằng nhiệt độ cao, và đồng hóa áp lực lớn. Sau đó sữa sẽ được chuyển tiếp đến quá trình xử lý nhiệt cao nhất rồi lại được làm lạnh nhanh sau cùng là được đóng gói trong hệ thống máy chiết rót vô trùng. 

Dây chuyền sản xuất sữa tiệt trùng

Quy trình sản xuất sữa tiệt trùng

Tất cả dây chuyền làm sữa tươi tiệt trùng sẽ hạ nhiệt sau quá trình tiệt trùng ở nhiệt độ cao để ngăn chặn nguy cơ tái lây nhiễm trùng ở công đoạn tiếp. Như vậy hệ thống chiết rót tiếp theo cần 2 điều quan trọng : bao bì đóng gói tiệt trùng và máy chiết rót vô trùng, sản phẩm máy chiết rót này cần thiết kế chống lại ánh sáng và sự oxy hóa của khí quyển.

3, Quy trình sản xuất sữa chua uống

Để làm sữa chua, thì nguồn sữa nguyên liệu sẽ được khử chất béo và thanh trùng vi khuẩn gây bệnh bằng phương pháp tiệt trùng Pasteur ở nhiệt độ 80-90 °C. Sau đó nguồn sữa này sẽ được tiến hành lên men lactic để tạo thành sữa chua.

Sau quá trình lên men, sữa sẽ tạo thành khối đông và để có được sản phẩm sữa chua uống thì công ty cần phải tiến hành phá huỷ liên kết của khối đông này một cách hoàn toàn để sản phẩm có dạng lỏng. 

Với sản phẩm sữa chua uống, chúng hoàn toàn được đưa về dạng dung dịch nên người dùng không cần sử dụng muỗng khi ăn. 

Quy trình sản xuất sữa chua uống

4, Quy trình sản xuất sữa đặc có đường

Nguyên liệu làm sữa đặc có đường tại Thanhhangmilk 

  • Bột sữa gầy: Bột sữa gầy là nguyên liệu phù hợp nhất sẽ được sử dụng. Vì nó rất dễ hòa tan với nước và mùi vị cũng như hàm lượng chất dinh dưỡng cũng đảm bảo phù hợp với yêu cầu sản xuất.

  • Sữa tươi: Ngoài bột sữa gầy thì sữa tươi cũng được sử dụng. Nguyên liệu có chất lượng đảm bảo về màu sắc, mùi vị, cảm quan như: màu sắc không có gì bất thường, mùi vị đặc trưng, không bị vón cục, không bị đục...

  • Dầu bơ: Tùy theo từng loại sản phẩm sữa đặc có đường mà có thể bổ sung dầu hoặc bơ hoặc cả hai. 

  • Đường: Trong quy trình sản xuất sữa đặc có đường, việc cho đường vào sản phẩm không những nhằmv mục đích làm tăng giá trị dinh dưỡng của sản phẩm mà còn làm tăng áp suất thẩm thấu đến mức có thể hạn chế sự hoạt động và phát triển của một bộ phận vi sinh vật có trong loại đặc.

  • Nước: Nước được sử dụng trong nấu sữa đặc có đường phải thỏa mãn các yêu cầu về độ pH, độ cứng…

  • Các nguyên liệu khác: Bột whey, Lactose, Lecithin, chất ổn định

Quy trình sản xuất sữa đặc có đường

Quy trình công nghệ làm sữa đặc có đường 

Nước và sữa tươi sẽ được đưa vào bồn chứa gia nhiệt sơ bộ. Tiếp theo đó bột sữa gầy và đường cũng được đưa vào bồn chứa theo dây chuyền. Trong quá trình trộn nguyên liệu công ty sẽ lấy các phụ gia như chất béo và vitamin sẽ bổ sung. Khi quá trình hoàn tất hỗ hợp sẽ được chuyển qua quá trình thanh trùng rồi cô đặc và làm nguội. Bước cuối cùng là bước đóng hộp, lưu kho và phân phối sản phẩm ra thị trường.

5, Quy trình

Trong quá trình cơ thể thì sữa non là một loại sữa đặc biệt nhất. Giá trị dinh dưỡng của chúng là vô cùng lớn, nó giúp mang đến cho trẻ dinh dưỡng và đề kháng đầu đời hoàn hảo nhất.

Do chúng chỉ có duy nhất một lần nên các nhà khoa học đã nghiên cứu những loại sữa bổ sung có giá trị dinh dưỡng tương đương. 

quy-trinh-san-xuat-sua-cong-thuc

Công nghệ sản xuất sữa non hiện đại

Quy trình vô cùng phức tạp và đòi hỏi các công ty phải đáp ứng những yêu cầu khắt khe. 

  • Nguồn sữa sau khi thu thập về phải được tiến hành kiểm tra một cách kỹ lưỡng.

  • Sản xuất khép kín, tiệt trùng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Các công đoạn như: thanh trùng, đồng hóa và xử lý nhiệt bằng hệ thống tiệt trùng nhanh, bảo quản trong thùng lạnh và diệt khuẩn nhanh trong vòng 15s ở nhiệt độ 72 độ C để không làm mất đi chất dinh dưỡng cũng như Protein và không cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập.

  • Bao bì sản phẩm luôn được chú trọng và đóng hộp theo công nghệ mới nhất đem đến chất lượng toàn diện cho sản phẩm.

Thanhhangmilk là xưởng gia công sữa bột công thức đảm bảo về chất lượng GMP và  ISO 22000 - 2005. Chúng tôi luôn cố gắng mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Với nhiều năm kinh nghiệm, đến nay, Thanhhangmilk tự hào là đối tác của nhiều công ty sữa, mỹ phẩm nổi tiếng trong và ngoài nước. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn những thông tin chi tiết về sản phẩm và công thức sản xuất. 

 

(1) Bình luận “Công Ty Sản Xuất Sữa Bột Công Thức - Gia Công Sữa Bột Uy Tín”

Chu mai

Chu mai

2023-04-16 20:05:43

Xóa
Bên mình đang có nhu cầu làm sữa bột lh 0867253536

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *