Chọn Sữa Cho Người Tiểu Đường

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Với người mắc tiểu đường việc lựa chọn thực phẩm là điều hết sức quan trọng để kiểm soát được mức đường huyết ở mức ổn định. Nếu bạn bị tiểu đường, bạn nên biết rằng không phải tất cả các loại sữa đều có lợi cho bạn. Mặc dù bạn cần canxi và protein bổ dưỡng có trong sữa, nhưng điều quan trọng là bạn cần lưu ý lượng chất béo bão hòa, carbohydrate và đường trong mỗi loại. Thông tin này sẽ giúp bạn chọn loại sữa tốt nhất cho nhu cầu ăn kiêng của bạn.

Sữa cho người tiểu đường

I. Nhu cầu ăn uống cho người bị bệnh tiểu đường

Những người bị bệnh tiểu đường không thể sản xuất hoặc sử dụng insulin một cách hiệu quả. Insulin là một loại hormone giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Khi insulin không hoạt động hiệu quả, lượng đường trong máu có thể tăng đột biến.

Có hai loại bệnh tiểu đường: loại 1 và loại 2. Cho dù bạn mắc loại nào, việc kiểm soát lượng đường của bạn là rất quan trọng. Đường là một loại carbohydrate, đó là lý do tại sao đếm carb thường được khuyến khích cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường cũng có thể có lượng cholesterol hoặc triglyceride cao trong máu. Triglyceride là một loại chất béo, có thể làm tăng nguy cơ bị đau tim. Theo dõi hàm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa trong chế độ ăn uống của bạn là quan trọng.

Bệnh tiểu đường cũng có thể khiến một số người dễ bị gãy xương hơn. Chế độ ăn giàu canxi có thể giúp xương chắc khỏe. Một cách để làm điều này là uống sữa hàng ngày.

Thêm sữa giàu canxi vào chế độ ăn uống của bạn có thể mất một chút kế hoạch. Tạo một kế hoạch bữa ăn được thiết kế đặc biệt cho những người mắc bệnh tiểu đường có thể là một nơi tốt để bắt đầu.

II. Các loại sữa người tiểu đường nên sử dụng

1. Sữa hạnh nhân không đường

Loại sữa hơi ngọt, giàu canxi này không có đường lactose. Một cốc có 40 calo, 2 gam carbs và không có chất béo bão hòa. Hương vị hấp dẫn, khác biệt của nó làm cho nó trở thành món ăn kèm hoàn hảo cho ngũ cốc ăn sáng và bánh mì nguyên hạt.

2. Sữa đậu nành hữu cơ không đường

Sữa đậu nành là một sản phẩm thay thế không cần dùng đến canxi. Nó chứa nhiều vitamin B-12 và có 4 gam carbs mỗi cốc. Nếu bạn thích sinh tố , đây là sữa của bạn.

3. Sữa dê ít béo

Vị ngọt và tươi mát, sữa dê ít béo này có 11 gam carbs và 8 gam protein mỗi cốc. Nó giàu canxi và có vị rất ngon trong sữa lắc . Chỉ cần đảm bảo sử dụng chất thay thế đường thay vì đường thật khi thực hiện công thức.

4. Sữa lanh không đường

Chỉ với 1 gam carbs và 25 calo mỗi cốc, sữa hạt lanh không đường là một lựa chọn đồ uống giải khát cùng với bất kỳ bữa ăn nào. Nó không chứa hầu hết các chất gây dị ứng và cung cấp 1.200 miligam axit béo omega-3, vì vậy hãy đổ và thưởng thức.

Những người bị bệnh tiểu đường nên tìm kiếm lượng đường ít nhất trong mỗi khẩu phần. Điều này có nghĩa là bạn nên tránh xa hoàn toàn sữa có đường.

Bạn cũng nên tránh sữa có nhiều chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa. Không giống như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đa có thể có lợi khi ăn vừa phải. Chất béo không bão hòa đơn có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu. Chất béo không bão hòa đa có lợi cho tim mạch.

(0) Bình luận “Chọn sữa cho người tiểu đường”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags