Cách Rã Đông Và Sử Dụng Sữa Sau Khi Rã Đông

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Trong bài trước ThanhHangMilk đã hướng dẫn các bạn cách đông lạnh sữa để có thể kéo dài thời gian sử dụng cũng như dễ dàng sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để ra đông sữa và sử dụng sữa sau khi rã đông đúng cách. Hãy theo dõi nội dung chúng tôi chia sẻ sau đây nhé. 

Hiện tại chúng còn sản xuất cả ngũ cốc cao cấp ngoài sữa, quý vị có thể xem việc sản xuất ngũ cốc tại Thanhhangmilk để có được chất lượng sản phẩm cao và tốt nhất.

Cách rã đông và sử dụng sữa sau khi rã đông

I. Hướng dẫn cách rã đông sữa

1. Rã đông sữa trong ngăn mát tủ lạnh

Rã đông sữa đúng cách chính là sử dụng phương pháp chậm và từ từ, không thúc ép sữa rã đông nhanh. Chính vì thế việc thay đổi nhiệt độ để sữa tự tan đông bằng cách chuyển từ ngăn đá xuống ngăn mát trong tủ lạnh là cách đơn giản nhất. Nhiệt độ cao hơn ở ngăn mát sẽ giúp sữa chuyển sang dạng lỏng dần dần. Việc này có thể mất nhiều thời gian — tùy vào lượng sữa đông lạnh, có khả năng bạn sẽ cần tới 3 ngày để sữa rã đông hoàn toàn trong ngăn mát tủ lạnh.

2. Rã đông sữa bằng cách nhúng vào nước lạnh

Nếu bạn muốn rã đông sữa nhanh hơn hãy nhúng chai sữa vào nước lạnh. Lấy một chậu nước lạnh (không dùng nước nóng) và ngâm hộp sữa đông đá vào đó. Dùng vật nặng như chảo đúc để giữ cho hộp sữa chìm trong nước và rã đông. Chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến sữa rã đông nếu có thể hãy tiến hành thay nước sau 1 tiếng. Cách rã đông này sẽ nhanh hơn so với rã đông sữa trong tủ lạnh, nhưng thường cũng mất tới vài giờ, vì thế, hãy kiên nhẫn.

3. Không dùng nhiệt để rã đông sữa

Không bao giờ rã đông sữa bằng nhiệt cho nhanh. Phương pháp này chắc chắn sẽ làm hỏng sữa:

  • Không để sữa đông lạnh ra nhiệt độ phòng.
  • Không rã đông sữa trong lò vi sóng.
  • Không rã đông sữa trong nước nóng.
  • Không rã đông sữa trong nồi đặt lên bếp.
  • Không rã đông sữa dưới mặt trời.

II. Sử dụng sữa đông lạnh đúng cách

1. Sử dụng trong vòng 5 tới 7 ngày sau khi rã đông

Nếu bạn cấp đông sữa khi sữa vẫn còn tươi thì độ "tươi" của sữa vẫn sẽ gần như còn nguyên sau khi bạn rã đông đúng cách. Vì thế, hầu hết sữa rã đông vẫn uống tốt và dùng được trong nấu nướng sau khi rã đông từ 5 tới 7 ngày. Có thể bạn sẽ thấy sữa có kết cấu hơi khác với sữa trước khi cấp đông nhưng không sao đâu, bạn vẫn có thể dùng bình thường, bạn cũng có thể sử dụng chung sữa với ngũ cốc hiểu tác dụng của ngũ cốc cho sức khỏe để kết hợp chúng với nhau rất có lợi.

Lưu ý rằng nếu sữa không còn tươi khi bạn trữ đông thì lúc rã đông nó cũng sẽ không còn tươi. Nói cách khác, sữa rã đông mà hạn sử dụng chỉ còn một tới hai ngày thì khi rã đông, nó vẫn sẽ gần như ở trạng thái đó. 

2. Lắc đều trước khi sử dụng

Trong quá trình đông đá, chất béo trong sữa sẽ đông lại và tách ra khỏi chất lỏng. Hiệu ứng này sẽ càng rõ rệt ở sữa có hàm lượng béo cao. Để cho chất béo hòa tan vào sữa, hãy lắc hộp sữa vài lần trong quá trình rã đông. Bạn cũng có thể nhận ra là sữa đã chuyển sang màu vàng — đây là chuyện bình thường khi làm đông sữa và không phải là dấu hiệu cho thấy sữa hỏng.

3. Sử dụng lò vi sóng

Do các thành phần trong sữa bị phân tách trong quá trình cấp đông nên muốn sữa trở nên đồng nhất và mịn mượt trở lại bạn có thể dùng máy xay sinh tố. Không nhất thiết phải lắc sữa thủ công để hòa tan chất béo vào sữa. Dùng máy móc như máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm đều có thể làm sữa trở về trạng thái ban đầu. Việc sử dụng máy xay cũng có thể giúp bạn xử lý cả những phần đá chưa tan mà  chỉ khi uống bạn mới phát hiện ra.

4. Đừng lo khi sữa có vẻ khác bình thường

Đừng ngại khi thấy kết cấu sữa có vẻ khác. Sữa rã đông có thể có "cảm giác" khác so với sữa bình thường đôi khi nó có thể hơi đặc hoặc loãng hơn. Dù sữa rã đông an toàn, nhưng những thay đổi về tính chất như thế này cũng có thể khiến nó khó uống. Mặt khác, sữa rã đông có thể thay thế sữa tươi trong nấu nướng nếu kết cấu của nó khi đã nấu chín rất khó hoặc không thể phát hiện ra được.

(0) Bình luận “Cách rã đông và sử dụng sữa sau khi rã đông”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags