4 Vấn Đề Sức Khỏe Được Cải Thiện Khi Uống Sữa

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Sữa là một thực phẩm bổ sung đã được sử dụng trên khắp thế giới trong hàng nghìn năm. Các loại sữa được sử dụng phổ biến nhất được lấy từ bò, cừu và dê.

Việc tiêu thụ sữa là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong thế giới dinh dưỡng, vì vậy bạn có thể tự hỏi liệu nó có hại cho sức khỏe hay không. Dưới đây là 5 lợi ích sức khỏe đã được khoa học chứng minh của sữa để bạn có thể quyết định xem đó có phải là lựa chọn phù hợp cho mình hay không.

1. Sữa thành phẩm được bổ sung thêm nhiều dưỡng chất

4 vấn đề sức khỏe được cải thiện khi uống sữa

Thành phần dinh dưỡng của sữa rất ấn tượng. Rốt cuộc, nó được thiết kế để nuôi dưỡng đầy đủ các động vật mới sinh.

Để có thể cung cấp cho người sử dụng nhiều dưỡng chất nhất có thể trong một sản phẩm, các công ty sản xuất sữa đã tiến hành bổ sung thêm nhiều vitamin và khoáng chất vào sữa nguyên chất. Thông thường với 224ml sữa chúng ta sẽ được cung cấp:

  • Lượng calo: 146
  • Chất đạm: 8 gam
  • Chất béo: 8 gam
  • Canxi: 28% RDA
  • Vitamin D: 24% RDA
  • Riboflavin (B2): 26% RDA
  • Vitamin B12: 18% RDA
  • Kali: 10% RDA
  • Phốt pho: 22% RDA
  • Selenium: 13% RDA

Sữa là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời, bao gồm cả “các chất dinh dưỡng cần quan tâm”, vốn được nhiều người tiêu thụ ít.

Nó cung cấp kali, B12, canxi và vitamin D, vitamin A, magiê, kẽm và thiamine (B1) những thứ bị thiếu trong nhiều chế độ ăn uống.

Ngoài ra, nó là một nguồn protein tuyệt vời và chứa hàng trăm loại axit béo khác nhau, bao gồm axit linoleic liên hợp (CLA) và omega-3.

Axit linoleic liên hợp và axit béo omega-3 có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim.

Thành phần dinh dưỡng của sữa khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như hàm lượng chất béo của nó và chế độ ăn uống và điều trị của con bò mà nó đến.

Ví dụ, sữa từ những con bò ăn chủ yếu là cỏ có chứa lượng axit linoleic liên hợp và axit béo omega-3 cao hơn đáng kể.

Ngoài ra, sữa bò hữu cơ và sữa bò ăn cỏ có chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi, chẳng hạn như vitamin E và beta-carotene, giúp giảm viêm và chống lại stress, oxy hóa.

2. Đó là một nguồn protein chất lượng tốt

Sữa là một nguồn dinh dưỡng bổ sung rất giàu protein, chỉ với một cốc chứa 8 gram.

Protein cần thiết cho nhiều chức năng quan trọng trong cơ thể bạn, bao gồm tăng trưởng và phát triển, sửa chữa tế bào và điều chỉnh hệ thống miễn dịch.

Sữa được coi là “protein hoàn chỉnh”, có nghĩa là nó chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu cần thiết để cơ thể bạn hoạt động ở mức tối ưu.

Có hai loại protein chính được tìm thấy trong sữa - casein và whey protein. Cả hai đều được coi là protein chất lượng cao.

Casein chiếm phần lớn lượng protein có trong sữa bò, chiếm 70–80% tổng hàm lượng protein. Whey chiếm khoảng 20% ​.

Các axit amin chuỗi nhánh có thể đặc biệt hữu ích trong việc xây dựng cơ bắp, ngăn ngừa mất cơ và cung cấp năng lượng trong quá trình tập luyện.

Uống sữa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mất cơ do tuổi tác điều này đã được chứng minh trong một số nghiên cứu công nghệ sản xuất sữa bột cho người cao tuổi.

3. Lợi ích của sữa đối với sức khỏe xương

Uống sữa từ lâu đã giúp xương khỏe mạnh. Điều này là do sự kết hợp mạnh mẽ của các chất dinh dưỡng, bao gồm canxi, phốt pho, kali, protein và vitamin K2 (trong sữa đầy đủ chất béo).

Tất cả những chất dinh dưỡng này đều cần thiết để duy trì xương chắc khỏe.

Khoảng 99% lượng canxi trong cơ thể được lưu trữ trong xương và răng của bạn.

Sữa là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà cơ thể bạn dựa vào để hấp thụ canxi đúng cách, bao gồm vitamin D, vitamin K, phốt pho và magiê.

Thêm sữa và các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống của bạn có thể ngăn ngừa các bệnh về xương như loãng xương.

4. Sữa giúp ngăn ngừa tăng cân

Một số nghiên cứu đã liên kết việc uống sữa với giảm nguy cơ béo phì.

Điều thú vị là lợi ích này chỉ liên quan đến sữa nguyên chất. Một nghiên cứu ở 145 trẻ em Latino ba tuổi cho thấy tiêu thụ chất béo từ sữa cao hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ béo phì ở trẻ em.

Một nghiên cứu khác bao gồm hơn 18.000 phụ nữ trung niên và cao tuổi cho thấy rằng ăn nhiều sản phẩm sữa giàu chất béo hơn có liên quan đến việc tăng cân ít hơn và giảm nguy cơ béo phì.

Sữa chứa nhiều thành phần có thể góp phần giảm cân và ngăn ngừa tăng cân. Hơn nữa, axit linoleic liên hợp trong sữa đã được nghiên cứu về khả năng thúc đẩy giảm cân bằng cách thúc đẩy phân hủy chất béo và ức chế sản xuất chất béo.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã liên kết chế độ ăn giàu canxi với nguy cơ béo phì thấp hơn. Bằng chứng cho thấy rằng những người có chế độ ăn uống nhiều canxi hơn có nguy cơ bị thừa cân hoặc béo phì thấp hơn. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hàm lượng canxi cao trong chế độ ăn uống thúc đẩy quá trình phân hủy chất béo và ức chế sự hấp thụ chất béo trong cơ thể.

(0) Bình luận “4 vấn đề sức khỏe được cải thiện khi uống sữa”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags