Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Sữa Và Sức Khỏe

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Sữa là một sản phẩm tự nhiên và được sử dụng khá phổ biến. Sữa có mùi vị thơm ngon chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và nó có giá cả phải chăng. Sữa và các sản phẩm từ chúng là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, và được các cơ quan dinh dưỡng trên toàn thế giới khuyên dùng. Hầu hết mọi người đều biết rằng sữa tốt cho sức khỏe nhưng vẫn còn nhiều câu hỏi về khía cạnh sức khỏe của nó. Dưới đây bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất.

Những câu hỏi thường gặp về sữa và sức khỏe

1. Có tốt cho sức khỏe không?

Vâng, sữa là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Có các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày. Chúng là một trong năm nhóm thực phẩm và là một phần cốt lõi trong chế độ ăn uống của nhiều người bên cạnh rau, trái cây và ngũ cốc.

2. Tại sao một số người không thể dung nạp?

Một số người không thể dung nạp được đường sữa có trong chúng hoặc không thể uống nhiều. Họ không dung nạp đường. Họ có thể mua các sản phẩm sữa có ít hoặc không có đường, như sữa chua, phô mai cứng hoặc sữa không có đường. Ít hơn 5% người dân ở Hà Lan không dung nạp đường sữa.

3. Tại sao một số người bị dị ứng sữa bò?

Đường tiêu hóa của trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển đầy đủ. Do đó, các protein không được tiêu hóa hoàn toàn có thể xâm nhập vào máu. Đối với một số trẻ em, điều này dẫn đến phản ứng dị ứng. Một khi đường tiêu hóa đã phát triển đầy đủ, các phản ứng dị ứng thường biến mất. Ít hơn 0,5% người trưởng thành bị dị ứng sữa bò.

4. Tôi có thể uống sữa tươi không?

Sữa tươi từ bò có thể chứa vi khuẩn không lành mạnh. Do đó, đầu tiên nên đun sôi. Sau khi đun sôi, bạn sẽ có thể uống sữa mà không gặp vấn đề gì.

5. Các chuyên gia dinh dưỡng nói gì?

Trung tâm dinh dưỡng và nhiều nhà khoa học đồng ý rằng sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, và chúng là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm ngũ cốc, rau, trái cây, các loại hạt, cá và thịt. Sữa và các sản phẩm này có chứa protein, chất béo và là nguồn cung cấp vitamin B2, B12, canxi. Nên uống 2 đến 3 ly mỗi ngày, hoặc tiêu thụ các sản phẩm từ chúng như sữa chua.

6. Có bao nhiêu chất béo trong nó?

Sữa nguyên chất chứa 3-4% chất béo, giảm chất béo khoảng 1,5% chất béo và loại tách béo ít hơn 0,5% chất béo.

Những câu hỏi thường gặp về sữa và sức khỏe

7. Có hại cho xương của bạn không?

Không, không có bằng chứng nào cho thấy điều này là sự thật. Vận động và chế độ ăn uống rất quan trọng cho xương của bạn. Trên thực tế, sữa chứa canxi và protein, chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với cấu trúc xương và sức khỏe.

8. Sử dụng quá nhiều sữa sẽ dẫn đến một số bệnh?

Không, không có bằng chứng cho điều này. Sữa và các sản phẩm từ chúng chứa các chất dinh dưỡng quan trọng mà bạn cần mỗi ngày và chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nên uống 2 đến 3 ly mỗi ngày, hoặc tiêu thụ các sản phẩm từ chúng như sữa chua.

9. Bạn có bị mụn trứng cá?

Không, không có mối liên hệ giữa mụn trứng cá và uống sữa. Theo Hiệp hội bác sĩ da liễu Hà Lan, không cần thiết phải khuyến nghị hoặc không khuyến khích một số chế độ ăn kiêng nhất định cho những người bị mụn trứng cá.

10. Có chứa nội tiết tố không?

Sữa chứa các chất tự nhiên từ bò, trong đó bao gồm một lượng nhỏ hormone tự nhiên.

11. Có chứa kháng sinh?

Bò bị bệnh có thể được dùng kháng sinh theo lời khuyên của bác sĩ thú y. Chúng từ những con bò này bị cấm không được sử dụng làm nguyên liệu sản xuất sữa.

12. Có thúc đẩy sản xuất chất nhầy trong miệng?

Không có bằng chứng khoa học nào cho thấy mối liên hệ giữa uống chúng  và tăng sản xuất chất nhầy. Nó có thể là sữa, giống như các sản phẩm có miệng tương đương với cảm giác giống như sữa đậu nành, tạo thành một lớp mỏng trong miệng và cổ họng. Điều này không xảy ra lâu dài, và không giống như sản xuất chất nhầy.

(0) Bình luận “Thắc mắc thường gặp khi sử dụng sữa”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags