Sữa Đem Đến Lợi Ích Gì

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Chắc ai cũng đã từng nghe qua những lợi ích mà sữa đem lại cho sức khỏe con người những cụ thể sữa có thể giúp ích gì cho chúng ta? Để biết được những công dụng mà sữa mang đến cho sức khỏe con người, hãy cùng Thanh Hang Milk tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Boosting Milk Yield with Digestarom® Dairy - Biomin.net

1. Xây dựng xương chắc khỏe hơn

Chế độ ăn giàu sữa và các sản phẩm từ sữa giúp xây dựng và duy trì khối lượng xương. Điều này có thể làm giảm nguy cơ loãng xương do bệnh loãng xương.

Các sản phẩm sữa đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của xương trong thời thơ ấu và thanh thiếu niên, khi khối lượng xương đang được xây dựng.

Chế độ ăn kiêng bao gồm các sản phẩm sữa có xu hướng có chất lượng dinh dưỡng tổng thể cao hơn.

Thực phẩm và đồ uống tăng cường canxi như đồ uống từ đậu nành hoặc nước cam là những nguồn cung cấp canxi khác nhưng có thể không cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

2. Vitamin và các khoáng chất

Canxi giúp xương và răng chắc khỏe hơn. Các sản phẩm sữa là nguồn cung cấp canxi chính trong chế độ ăn của người Mỹ. Chế độ ăn uống cung cấp 3 cốc hoặc tương đương các sản phẩm sữa mỗi ngày có thể cải thiện khối lượng xương. Chế độ ăn giàu kali có thể giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa chua và sữa, cung cấp kali.

Vitamin D có chức năng trong cơ thể để duy trì mức canxi và phốt pho thích hợp, do đó giúp xây dựng và duy trì xương. Sữa được tăng cường vitamin D là một nguồn tốt của chất dinh dưỡng này. Các nguồn khác bao gồm sữa chua tăng cường vitamin D và ngũ cốc ăn sáng sẵn có tăng cường vitamin D.

Các sản phẩm sữa ít béo hoặc không béo cung cấp ít hoặc không có chất béo.

3. Hướng tới không có chất béo hoặc ít chất béo

Chọn thực phẩm từ nhóm sữa có nhiều chất béo bão hòa và cholesterol có thể ảnh hưởng đến nguy cơ bệnh tim.

Chế độ ăn nhiều chất béo bão hòa làm tăng LDL "xấu" nồng độ cholesterol trong máu. Do đó, cholesterol LDL cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều loại pho mát, sữa nguyên chất và các sản phẩm làm từ chúng có hàm lượng chất béo bão hòa cao. Để giúp giữ máu mức cholesterol khỏe mạnh, giới hạn số lượng những thực phẩm bạn ăn. Ngoài ra, ăn nhiều chất béo khiến bạn khó tránh khỏi việc nạp nhiều calo hơn mức cần thiết.

(0) Bình luận “Sữa đem đến lợi ích gì”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *