Nguồn Dưỡng Chất Có Trong Sữa

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Bạn có biết sữa có chứa những chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể cần để nâng cao sức khỏe? Thành phần và chất dinh dưỡng của mỗi loại sữa lại khác nhau. Các công ty sản xuất sữa khác nhau sẽ có những công thức và gia giảm thành phần chất dinh dưỡng của sữa khác nhau. Nhưng nhìn chung tất cả các loại sữa - cho dù đó là sữa không béo, có hương vị hoặc sữa hữu cơ đều sẽ có protein tự nhiên, chất lượng cao, sữa còn chứa các chất dinh dưỡng khác bao gồm vitamin B cho năng lượng, vitamin A giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh cũng như canxi và vitamin D, cả hai đều hoạt động đồng bộ với sức khỏe của xương.

Dưỡng chất từ sữa

Sữa là nguồn cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể

1. Có hàm lượng Protein chất lượng cao

Một ly sữa tiêu chuẩn (khoảng 240-300ml) sẽ cung cấp 8gram protein tự nhiên, chất lượng cao. Protein rất quan trọng vì nó giúp xây dựng cơ bắp săn chắc và giữ cho xương chắc khỏe.

Nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên bổ sung 25 đến 30gram protein trong mỗi bữa ăn. Thời điểm bổ sung protein cũng rất quan trọng, đặc biệt là vào bữa sáng, một bữa ăn tập trung hơn về carbs và nhẹ hơn protein. Kết hợp protein vào bữa sáng giúp bạn cảm thấy lâu. Bằng cách kết hợp bữa ăn buổi sáng của bạn với một ly sữa, nó có thể giúp bạn đạt được lượng protein đầy đủ trước bữa trưa.

2. Là nguồn cung cấp Canxi hàng đầu

Sữa là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, giúp xây dựng và duy trì xương và răng chắc khỏe. Sẽ mất 7 cốc bông cải xanh thô (một khẩu phần thông thường là 1 cốc) để có được lượng canxi nhiều như bạn nhận được chỉ trong một ly sữa tiêu chuẩn. Mỗi khẩu phần chứa 300 mg canxi, chiếm 25% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày của bạn.

3. Cũng là nguồn cung cấp Kali

Bao nhiêu kali được tìm thấy trong sữa? Mỗi ly sữa tiêu chuẩn có nhiều kali như một quả chuối nhỏ. Kali giúp điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể của bạn và đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì huyết áp khỏe mạnh.

Dây chuyền sản xuất sữa bột

Dây chuyền sản xuất sữa bột

4. Bổ sung Vitamin D

Vitamin D được biết đến với tên vitamin ánh nắng mặt trời, vì ánh nắng trực tiếp chiếu trên da sẽ kích hoạt khả năng tạo vitamin D của cơ thể.

Theo hướng dẫn chế độ ăn uống cho người Mỹ , mọi người nên đặt mục tiêu nhận hầu hết các chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống từ thực phẩm và vì vitamin D có mặt tự nhiên trong rất ít thực phẩm nên cần bổ sung vì nó cung cấp khoảng 15 phần trăm lượng vitamin D được khuyến nghị hàng ngày của bạn, Việc bổ sung đầy đủ vitamin D sẽ giúp bảo vệ trẻ em khỏi bệnh còi xương và người lớn tuổi khỏi bệnh loãng xương.

5. Nguồn vitamin B12 tuyệt vời

Vitamin B12 giúp xây dựng các tế bào hồng cầu và giúp duy trì hệ thống thần kinh trung ương. Một khẩu phần hoặc các sản phẩm sữa phục vụ 50 % lượng vitamin B12 được đề nghị hàng ngày của bạn.

6. Nguồn cung cấp vitamin A tốt

Vitamin A giúp duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Vitamin A cũng giúp giữ cho làn da khỏe mạnh. Mỗi khẩu phần sữa là một nguồn vitamin A dồi dào và cung cấp 15 phần trăm lượng khuyến nghị hàng ngày của bạn.

7. Một khẩu phần sẽ cung cấp phốt pho cho cơ thể

Phốt pho hoạt động với canxi và vitamin D để giúp duy trì sức khỏe của xương và một khẩu phần sữa chứa 20 % lượng phốt pho được đề nghị hàng ngày của bạn.

8. Chứa 10% giá trị hàng ngày của Niacin

Niacin: Chất dinh dưỡng này trong sữa, còn được gọi là B3, hoạt động cùng với riboflavin và vitamin B12 để giúp chuyển đổi thức ăn thành năng lượng. Một ly tiêu chuẩn chứa 10 % lượng niacin được đề nghị hàng ngày của bạn.

Vậy là với nội dung chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đã biết được sữa là một nguồn dưỡng chất quý giá như thế nào rồi phải không? Vì vậy, hãy bổ sung 1-2 ly vào thực đơn hàng ngày của bạn để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nhé. Có rất nhiều loại sữa khác nhau từ bò, dê, sữa chua, hạt… nên bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được sản phẩm sữa phù hợp nhu cầu của mình.

(0) Bình luận “Nguồn dưỡng chất có trong sữa”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags