Lựa Chọn Sữa Cho Trẻ

TIN TỨC 10-12-2021 by nguyenvancung

Nhiều thập kỷ trước, việc lựa chọn một loại sữa công thức là một việc không quá phức tạp. Mặc dù có các nhãn hiệu sữa khác nhau, nhưng hầu hết chúng đều khá giống nhau. Ngày nay, các loại sữa dành cho trẻ em đã trở nên khác nhau rất nhiều về các loại và hình thức chất dinh dưỡng, cơ sở sữa và các thành phần dinh dưỡng khác. Nhiều gia đình bắt đầu với công thức sữa bò tiêu chuẩn và thay đổi nếu có vấn đề phát sinh. Nếu bạn không chắc nên chọn loại sữa nào cho con mình, hãy tham khảo thông tin chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Lựa chọn sữa cho trẻ

Lựa chọn sữa cho trẻ

1. Tất cả sản phẩm sữa cho trẻ từ các thương hiệu uy tín đều được giám sát nghiêm ngặt

Các cơ quan giám sát chất lượng sản phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm đều có những luật và quy định liên quan đến kiểm soát chất lượng các sản phẩm sữa cho trẻ em.

Cụ thể là những sản phẩm sữa cho trẻ cần đạt được những tiêu chí nhất định về quy trình sản xuất, chất lượng nguyên liệu đầu vào cũng như yêu cầu tất cả các loại sữa dành cho trẻ em phải chứa một số hàm lượng chất dinh dưỡng nhất định…

2. Lựa chọn sữa dạng bột, cô đặc hay pha sẵn tiện lợi?

Khi mua sữa công thức, bạn sẽ muốn cân nhắc xem nó có dạng gì. Về cơ bản, có ba loại sữa công thức: dạng bột, dạng lỏng cô đặc và dạng pha sẵn. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm của từng loại:

  • Dạng bột: Phương án này tiết kiệm nhất, thân thiện với môi trường nhất và không tốn nhiều diện tích khi cất giữ. Nó phù hợp với trẻ đang bú sữa mẹ chỉ cần bổ sung theo dịp và có hạn sử dụng trong một tháng sau khi mở.
  • Dạng cô đặc: Tùy chọn này ít tốn kém hơn và yêu cầu ít không gian lưu trữ hơn so với pha sẵn. Nó dễ chuẩn bị hơn một chút so với các phiên bản dạng bột.
  • Dạng pha sẵn: Tùy chọn này là thuận tiện nhất. Sữa pha sẵn đảm bảo vệ sinh, điều này rất quan trọng nếu bạn lo lắng về an toàn nguồn nước.

Nhược điểm của từng loại:

  • Dạng bột: Tùy chọn này đòi hỏi nhiều nỗ lực nhất để chuẩn bị. Bạn phải tuân theo các hướng dẫn trộn một cách chính xác. Nó có thể khó sử dụng hơn khi đi ra ngoài. Bạn cũng cần lưu ý đến chất lượng nước uống được sử dụng để pha chế.
  • Dạng cô đặc:  Tùy chọn này không thuận tiện khi bạn đang di chuyển. Đối với các phiên bản dạng bột, bạn sẽ cần biết chất lượng của nước uống được sử dụng để pha nó.
  • Dạng pha sẵn: Tùy chọn này là ít kinh tế nhất. Nó cũng không phải là một lựa chọn thân thiện với môi trường. Công thức pha sẵn có thời hạn sử dụng 48 giờ sau khi mở. Màu của nó đậm hơn so với bột và cô đặc.

>> Có thể bạn quan tâm: Quy trình sản xuất sữa bột

3. Các loại sữa công thức cho trẻ

Lựa chọn sữa cho trẻ

Có bốn loại chính của sữa cho bé: sữa bò, đậu nành , sữa lactose-free , và nguyên tố ( ít gây dị ứng ).

Đối với nhãn hiệu tên tuổi so với sữa chung, hãy so sánh nhãn và nói chuyện với bác sĩ nhi khoa của bạn nếu bạn có thắc mắc về các thành phần cụ thể.

Các nhãn chung thường tương tự như các loại sữa có thương hiệu, giá thành rẻ hơn nhiều và phải đáp ứng các tiêu chuẩn dinh dưỡng tương tự do FDA đặt ra.

4. Thành phần bổ sung

Các công ty sản xuất sữa đôi khi thêm một số thành phần nhất định vào sữa dành cho trẻ em của họ để phục vụ một mục đích cụ thể. Ví dụ, công thức "Acid Reflux" (thường được ký hiệu bằng "AR") sử dụng chất làm đặc gạo trong công thức để giúp giảm các triệu chứng của tình trạng này. Không bắt đầu sử dụng công thức AR mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Công thức cũng có thể có các chất phụ gia như DHA và ARA. Trước khi bắt đầu pha sữa với những chất phụ gia này, hãy nói chuyện với bác sĩ của bé.

5. Sử dụng công thức trong bao lâu

Tránh chuyển đổi sữa trừ khi bác sĩ của bé đề nghị để điều trị một vấn đề sức khỏe.

Các dấu hiệu cho thấy con bạn có thể không dung nạp một loại sữa cụ thể bao gồm:

  • Táo bón hoặc tiêu chảy
  • Khạc ra nhiều đờm hoặc nôn mửa
  • Quấy khóc quá mức
  • Phát ban

Và bạn cần lưu ý rằng khi bạn tìm thấy một công thức phù hợp cho bé, hãy tiếp tục sử dụng công thức đó cho đến khi con bạn được ít nhất một tuổi.

(0) Bình luận “Lựa chọn sữa cho trẻ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *