7 Lợi Ích Sức Khỏe Ấn Tượng Của Sữa Chua

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Sữa chua đã được con người sử dụng trong hàng trăm năm nay. Nó rất bổ dưỡng khi sử dụng thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng của bạn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ 7 lợi ích cho sức khỏe mà sữa chua đem lại, hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé.

7 lợi ích sức khỏe ấn tượng của sữa chua

Quy trình sản xuất sữa chua uống

1. Sữa chua chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

Sữa chua chứa một số gần như mọi chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần.

Nó được biết đến với việc chứa rất nhiều canxi, một khoáng chất cần thiết cho răng và xương khỏe mạnh. Chỉ cần một cốc sữa chua cũng có thể cung cấp 49% nhu cầu canxi hàng ngày của bạn.

Sữa chua cũng chứa nhiều vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 và riboflavin, cả hai đều có thể bảo vệ chống lại bệnh tim và một số dị tật bẩm sinh ống thần kinh.

2. Sữa chua rất giàu protein

Sữa chua cung cấp một lượng protein ấn tượng, với khoảng 12 gram mỗi 7 ounce (200 gram).

Protein đã được chứng minh là hỗ trợ quá trình trao đổi chất bằng cách tiêu hao năng lượng của bạn, hoặc số lượng calo bạn đốt cháy trong suốt cả ngày.

Trong một nghiên cứu, những đối tượng ăn nhẹ bằng sữa chua ít đói hơn và tiêu thụ ít hơn 100 calo vào bữa tối, so với những người ăn đồ ăn nhẹ có hàm lượng protein thấp hơn với cùng một lượng calo.

3. Tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa

Một số loại men vi sinh được tìm thấy trong sữa chua, chẳng hạn như Bifidobacteria và Lactobacillus, đã được chứng minh là làm giảm các triệu chứng khó chịu của hội chứng ruột kích thích (IBS), một rối loạn phổ biến ảnh hưởng đến ruột kết.

Một nghiên cứu của công ty sản xuất sữa đã cho thấy bệnh nhân IBS thường xuyên tiêu thụ sữa lên men hoặc sữa chua có chứa Bifidobacteria. Chỉ sau ba tuần, họ cũng báo cáo những cải thiện về đầy hơi và tần suất phân cũng thay đôit sau sáu tuần.

Một nghiên cứu khác cho thấy sữa chua có Bifidobacteria cải thiện các triệu chứng tiêu hóa và chất lượng cuộc sống liên quan đến sức khỏe ở những phụ nữ.

4. Giúp củng cố hệ thống miễn dịch

7 lợi ích sức khỏe ấn tượng của sữa chua

Tiêu thụ sữa chua - đặc biệt là nếu nó có chứa men vi sinh - một cách thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm khả năng mắc bệnh.

Probiotic đã được chứng minh là làm giảm viêm, có liên quan đến một số tình trạng sức khỏe từ nhiễm virus đến rối loạn đường ruột.

Nghiên cứu cho thấy trong một số trường hợp, chế phẩm sinh học cũng có thể giúp giảm tỷ lệ mắc, thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh thông thường.

Hơn nữa, các đặc tính tăng cường miễn dịch của sữa chua một phần là do magiê, selen và kẽm, là những khoáng chất vi lượng được biết đến với vai trò của chúng đối với sức khỏe hệ miễn dịch.

5. Chống loãng xương

Sữa chua chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng để duy trì sức khỏe của xương, bao gồm canxi, protein, kali, phốt pho và đôi khi là vitamin D.

Tất cả các vitamin và khoáng chất này đặc biệt hữu ích để ngăn ngừa loãng xương, một tình trạng đặc trưng bởi sự suy yếu của xương bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

6. Hỗ trợ giảm cân

Sữa chua có một số tính chất có thể giúp quản lý cân nặng.

Đối với người mới bắt đầu, nó có hàm lượng protein cao, hoạt động cùng với canxi để tăng mức độ hormone giảm sự thèm ăn như peptide YY và GLP-1.

Hơn nữa, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiêu thụ sữa chua có liên quan đến trọng lượng cơ thể thấp hơn, tỷ lệ mỡ cơ thể và vòng eo.

Một đánh giá cho thấy rằng việc tiêu thụ các sản phẩm sữa đầy đủ chất béo, bao gồm sữa chua, có thể làm giảm tỷ lệ béo phì. 

(0) Bình luận “Lợi ích to lớn của sữa chua cho sức khỏe”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags