Lợi Ích Của Sữa Nghệ

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Sữa nghệ là một thức uống truyền thống của Ấn Độ nhưng nay đã được các nhà máy sản xuất sữa phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới . Theo công thức truyền thống, đồ uống có màu vàng tươi này được làm bằng cách hâm nóng sữa bò hoặc sữa hạt với bột nghệ và các loại gia vị khác như quế và gừng. Sữa nghệ được chứng minh là có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và thường được sử dụng như một phương thuốc thay thế để tăng cường khả năng miễn dịch và ngăn ngừa bệnh tật. Dưới đây là những lợi ích mà sữa nghệ mang đến cho người sử dụng, hãy cùng theo dõi nhé.

Lợi ích của sữa nghệ

1. Có khả năng chống oxy hóa

Sữa nghệ rất giàu chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, chống lại bệnh tật và nhiễm trùng và đóng góp cho sức khỏe tổng thể của bạn.

2. Có thể giúp giảm viêm và đau khớp

Nghiên cứu cho thấy gừng, quế và curcumin - thành phần hoạt chất trong củ nghệ - có đặc tính chống viêm mạnh.

Các nghiên cứu thậm chí còn cho rằng tác dụng chống viêm của curcumin tương đương với tác dụng của một số loại dược phẩm không có tác dụng phụ.

Những tác dụng chống viêm này có thể làm giảm đau khớp do viêm xương khớp và viêm khớp dạng thấp.

3. Có thể cải thiện trí nhớ và chức năng não               

Các nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể làm tăng mức độ yếu tố thần kinh có nguồn gốc từ não (BDNF). BDNF là một hợp chất giúp não của bạn hình thành các kết nối mới và thúc đẩy sự phát triển của các tế bào não.

Hơn nữa, quế dường như cũng có khả năng làm giảm các triệu chứng của bệnh Parkinson và cải thiện chức năng não trong các nghiên cứu trên động vật.

Gừng cũng có thể tăng cường chức năng não bằng cách cải thiện thời gian phản ứng và trí nhớ. Hơn nữa, trong các nghiên cứu trên động vật, gừng dường như bảo vệ chống lại sự mất chức năng não liên quan đến tuổi tác.

4. Có thể bảo vệ chống lại bệnh tim

Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới. Thật thú vị, quế, gừng và nghệ - những thành phần chính trong sữa nghệ - đều có tác dụng giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Hơn nữa, curcumin có thể cải thiện chức năng của lớp lót mạch máu của bạn - được gọi là chức năng nội mô. Chức năng nội mô thích hợp rất quan trọng cho một trái tim khỏe mạnh.

5. Có thể hạ đường huyết

Lợi ích của sữa nghệ

Công ty sản xuất sữa 

Các thành phần trong sữa nghệ, đặc biệt là gừng và quế, có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

Điều đáng chú ý là hầu hết các công thức Sữa nghệ đều được làm ngọt bằng mật ong hoặc xi-rô cây thích. Lợi ích hạ đường huyết chỉ xuất hiện khi uống các loại không đường mà thôi.

6. Có thể giảm nguy cơ ung thư

Ung thư là một bệnh được đánh dấu bằng sự tăng trưởng tế bào không kiểm soát được.

Ngoài các phương pháp điều trị thông thường, các biện pháp chống ung thư thay thế đang ngày càng được tìm kiếm. Thật thú vị, một số nghiên cứu cho thấy rằng các loại gia vị được sử dụng trong sữa nghệ có thể mang lại một số lợi ích trong vấn đề này.

Ví dụ, một số nghiên cứu trong ống nghiệm quy các đặc tính chống ung thư là 6-gingerol, một chất được tìm thấy với số lượng lớn trong gừng sống.

Tương tự, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm và động vật báo cáo rằng các hợp chất trong quế có thể giúp làm giảm sự phát triển của các tế bào ung.

Curcumin, hoạt chất trong củ nghệ, cũng có thể tiêu diệt các tế bào ung thư bị cô lập trong ống nghiệm và ngăn chặn sự phát triển của các mạch máu mới trong các khối u, hạn chế khả năng lây lan của chúng.

Điều đó nói rằng, bằng chứng về lợi ích chống ung thư của gừng, quế và curcumin ở người vẫn còn hạn chế.

Hơn nữa, kết quả nghiên cứu là mâu thuẫn và không rõ mỗi thành phần cần được tiêu thụ bao nhiêu để có thể đạt được những lợi ích này).

(0) Bình luận “Lợi ích của sữa nghệ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *