Hướng Dẫn Cách Pha Sữa Đúng Chuẩn Cho Trẻ

TIN TỨC 10-12-2021 by thanhhangmilk

Khi pha sữa công thức cho trẻ, điều quan trọng là phải pha đúng cách với nước uống an toàn, theo hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm. Khi bạn đang học cách pha sữa công thức, sẽ giúp bạn biết các hướng dẫn và phương pháp được khuyến nghị để đảm bảo an toàn cho bé. Hãy nhớ chia sẻ các phương pháp được khuyến nghị với những ai sẽ chăm sóc em bé của bạn, cho dù đó là ông bà, người trông trẻ hay các thành viên khác trong gia đình.

Hướng dẫn cách pha sữa đúng chuẩn cho trẻ

Hướng dẫn cách pha sữa đúng chuẩn cho trẻ

Hướng dẫn pha sữa chuẩn của WHO

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã ban hành hướng dẫn các bước chi tiết cần thực hiện khi pha sữa cho trẻ.

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến nghị làm sạch và tiệt trùng dụng cụ cho ăn và pha một chai sữa bột mới cho trẻ sơ sinh cho mỗi lần bú. Các bước được khuyến nghị để chuẩn bị sữa công thức cho trẻ như sau:

  1. Làm sạch và khử trùng tất cả các bề mặt mà bạn sẽ sử dụng và rửa tay đúng cách.
  2. Đun sôi nước, ngay cả khi đó là nước đóng chai.
  3. Để nước nguội (không quá 30 phút) và đổ vào chai đã được làm sạch và tiệt trùng.
  4. Thêm lượng sữa bột được khuyến nghị chính xác vào nước.
  5. Ráp bình sữa và trộn đều sữa bột.
  6. Làm lạnh nhanh bình sữa bằng cách giữ bình dưới vòi nước chảy hoặc đặt bình vào thùng chứa nước lạnh hoặc nước đá.
  7. Lau khô bên ngoài chai bằng vải sạch.
  8. Kiểm tra nhiệt độ của sữa công thức để không làm bỏng miệng trẻ.

Công thức an toàn cho trẻ em

Sau khi chuẩn bị sữa công thức cho con, bạn nên tuân theo một số quy tắc đơn giản để giữ an toàn cho bé. Trừ khi bạn để sữa công thức đã chuẩn bị vào tủ lạnh, hãy cho bé bú trong vòng hai giờ. Nếu bạn đặt sữa công thức đã chuẩn bị vào tủ lạnh, hãy đảm bảo sử dụng nó trong vòng 24 giờ. Không hâm nóng bình sữa trẻ em trong lò vi sóng. Thay vào đó, hãy dùng máy hâm sữa cho trẻ sơ sinh hoặc đặt các bình sữa vào một thùng nước ấm.

Sau khi con bạn bắt đầu bú bình, hãy loại bỏ bất kỳ sữa công thức nào chưa uống hết trong vòng hai giờ và không đặt bình sữa trở lại tủ lạnh. 

Loại nước uống an toàn

Hướng dẫn cách pha sữa đúng chuẩn cho trẻ

Dùng nước gì pha sữa cho trẻ

Điều tối quan trọng là bạn phải sử dụng nước uống an toàn để pha sữa cho trẻ. Tuy nhiên, thuật ngữ "nước uống an toàn" rất mơ hồ và chung chung, và bạn có thể đặt câu hỏi liệu nước máy của bạn có an toàn hay không và liệu nó có nên được đun sôi trước khi sử dụng hay không. Câu trả lời phụ thuộc phần lớn vào việc liệu nước bạn đang sử dụng có bị nhiễm chì, các hóa chất khác hoặc vi sinh vật lây nhiễm hay không.

Đun sôi nước để tránh nhiễm trùng

Lời khuyên từ các công ty sản xuất sữa là nên để đun sôi nước dựa trên ý tưởng rằng nhiệt độ nóng có thể giết chết hầu hết các vi sinh vật. Đối với những người sử dụng nước máy từ các nguồn cung cấp nước công cộng, có rất ít nguy hiểm, vì nguồn nước được giám sát liên tục và đưa ra cảnh báo nếu có nguy cơ ô nhiễm. Nhưng vì trẻ sơ sinh có hệ miễn dịch kém hơn nên nhiều bậc cha mẹ chọn cách đun sôi nước máy.

Trước đây, bao bì trên sữa công thức cho trẻ sơ sinh nói rằng nước phải được đun sôi trước khi pha chế. Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) khuyến cáo rằng nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc nước máy của bạn có an toàn hay không, bạn nên đun sôi nó trong một phút và sau đó sử dụng nước đã đun sôi để nguội trong vòng 30 phút để pha sữa.

Trong một số trường hợp, con bạn có thể an toàn hơn nếu bạn đun sôi nước trước khi pha sữa công thức. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đi du lịch nước ngoài, nơi con bạn có thể tiếp xúc với các bệnh nhiễm trùng lạ qua nước. Nếu bạn đang sử dụng nước giếng, việc đun sôi sẽ không loại bỏ được tạp chất và hóa chất, và bạn nên kiểm tra nước trước khi sử dụng.

Nước vô trùng

Nước tinh khiết, nước lọc hoặc nước đóng chai sẽ có ít tạp chất và chất gây ô nhiễm hơn nước máy, kể cả chì. Nó vẫn có thể có vi khuẩn, có thể bị giết khi đun sôi.

Nói chung, việc cho trẻ bú sữa mẹ được khuyến khích đối với trẻ sơ sinh có nguy cơ cao, đặc biệt là đối với trẻ sinh non trong phòng chăm sóc đặc biệt sơ sinh. Nếu bạn đang sử dụng sữa công thức để nuôi trẻ sinh non hoặc bị ốm, thì nên dùng sữa công thức dạng lỏng tiệt trùng hoặc sữa bột pha với nước vô trùng.

(0) Bình luận “Hướng dẫn cách pha sữa đúng chuẩn cho trẻ”

Bình luận

Nội dung *

Họ tên *

Email *

Tags